Phim hay chiếu rạp

“Ngựa vằn chân ngắn”

Khán giả, nhất là khán giả nhí từng yêu thích bộ phim “Babie, chú heo chăn cừu”, sẽ không thể bỏ qua bộ phim “Ngựa vằn chân ngắn” (Racing Stripes) của hãng Warner Bros (Hoa Kỳ) sản xuất. Bạn sẽ bị mê hoặc bởi những con vật trong phim như chú ngựa vằn Stripes, bác gà Reggie, bác ngựa Tucker, bác dê Franny, gã bồ nông Goose, hai chú ruồi, bác chó già…

Những “diễn viên” động vật sẽ cho khán giả thấy sự diễn xuất cũng tuyệt vời không thua gì những ngôi sao điện ảnh đích thực. Nét độc đáo của mỗi nhân vật nằm ở cá tính mà đạo diễn tạo cho chúng: khát vọng trở thành một ngựa đua của chú ngựa vằn Stripes, vẻ khó chịu, cáu kỉnh của bác gà Reggie, sự thông thái của bác dê Franny, vẻ côn đồ, xã hội đen của gã bồ nông, hai nghệ sĩ ruồi với giọng ca và điệu nhảy đầy vẻ chuyên nghiệp…

Bạn sẽ ngạc nhiên bởi sự chuyển động cơ miệng của những con vật rất khớp với lời thoại, có cảm giác như chúng đang đối thoại thực sự. Bạn sẽ đặt câu hỏi, các nhà làm phim làm cách nào mà tài tình đến vậy? Đạo diễn Frederik Du Chau cho biết: “Chúng tôi đã sử dụng kỹ xảo máy tính để xử lý miệng và mắt của những con vật thật”.

Và các con thú chỉ việc “đớp” lời diễn viên lồng tiếng. Còn về diễn xuất thì sao? “Tất cả là nhờ những người huấn luyện thú. Con ngựa vằn là ngôi sao trong phim nhưng người huấn luyện nó mới thực sự là ngôi sao của đoàn làm phim. Bất cứ yêu cầu nào mà chúng tôi đưa ra đều được họ thực hiện rất tốt, tôi không hiểu tại sao họ có thể dạy được chúng”.

Một bộ phim về động vật nhưng khán giả có thể tìm thấy ở đó đầy đủ những gì thuộc về bản tính của con người: tình yêu, lòng đố kỵ, ghen ghét, sự hào hiệp… và chính từ những tính cách được gán ghép từ người qua động vật ấy cùng với những câu thoại ngộ nghĩnh đã làm cho bộ phim hấp dẫn, thú vị. Khán giả sẽ có những tràng cười thật thoải mái với những tình tiết hài hước trong phim.

* Phim đang chiếu tại các rạp Cinebox 212 Lý Chính Thắng, Cinebox Hòa Bình và Fafilm cinema.  

Hạ Chinh

Các tin, bài viết khác