“Nhà giáo vào bếp cùng MAGGI”

“Nhà giáo vào bếp cùng MAGGI”
“Nhà giáo vào bếp cùng MAGGI” ảnh 1

Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, nhãn hàng MAGGI (thuộc Công ty Nestlé VN), Trung ương Đoàn TNCSHCM, Báo Nhi Đồng và Công viên Văn hóa Đầm Sen tổ chức hai cuộc thi nấu ăn “Nhà giáo vào bếp cùng MAGGI” dành cho các nhà giáo tại Hà Nội và TPHCM (ảnh).

Hơn 200 đội (mỗi đội 5 thành viên) đã dự thi với nội dung: đi chợ, nấu nướng và trình bày món ăn (cho gia đình 5 người, trong 2 giờ thực hiện, với kinh phí 80.000đ). Với sự tài trợ chính của MAGGI, có 38 giải thưởng được trao; giải cao nhất là 5 triệu đồng.

Tuần lễ chăm sóc sức khỏe giáo viên nữ

Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11,  từ 26-11 đến 7-12, Công ty Bayer Schering Pharma và BV Phụ sản Từ Dũ tổ chức “Tuần lễ chăm sóc sức khỏe cho giáo viên nữ tuổi tiền mãn kinh” (từ 40 đến 55 tuổi) đang công tác tại các trường THCS, THPT, cao đẳng, sư phạm, thuộc Sở GD-ĐT TPHCM.

Các giáo viên dự chương trình (đăng ký tại nơi công tác) sẽ được khám và tư vấn miễn phí các vấn đề liên quan đến sức khỏe phụ nữ ở tuổi tiền mãn kinh và quanh mãn kinh, cũng như các biện pháp nâng cao chất lượng cuộc sống của phụ nữ ở giai đọan này. Đây là chương trình định kỳ hàng năm, nhằm giúp nâng cao kiến thức chăm sóc sức khỏe bản thân và duy trì chất lượng cuộc sống ở phụ nữ.

Làm tan mỡ không cần phẫu thuật

Một số bác sĩ thuộc Thẩm mỹ viện Bác sĩ Tú và Bệnh viện Da liễu (TPHCM) vừa được chuyên gia nước ngoài chuyển giao công nghệ (CN) đỉnh cao Ultrashape Contour 1 sử dụng sóng siêu âm hội tụ làm tan mỡ trong thẩm mỹ.

Được biết, trong y học, ngoài việc dùng để chẩn đoán, sóng siêu âm còn được sử dụng trong trị liệu (như tán sỏi thận)… Mới đây, các nhà khoa học vừa nghiên cứu thành công CN dùng sóng siêu âm phát theo dạng hội tụ để tập trung năng lượng cao, gây hiệu ứng cơ học ở tiêu điểm, “đập” vỡ màng tế bào, phân hủy mỡ.

Điểm độc đáo của CN này là thực hiện nhanh, không gây tổn thương da, không cần nghỉ dưỡng..., nhưng có hiệu quả trong việc làm giảm số lượng tế bào mỡ ở những vùng khó “giải quyết” bằng việc tập thể dục hoặc ăn kiêng (như vùng bụng-quanh rốn, 2 bên hông, đùi ngoài…); phù hợp cho cả nữ lẫn nam, kể cả những người đã thon gọn, nhưng vẫn có một ít mỡ cần giải quyết... Với CN này, chỉ qua một lần thực hiện, sau 3-4 tuần, vòng bụng có thể giảm 2cm.

Thông tin chi tiết có thể tham khảo tại www.bacsitu.com, hoặc www.ultrashape.com, hay liên hệ trực tiếp TMV Bác sĩ Tú, (104 Nguyễn Cư Trinh, quận 1, TPHCM. ĐT: 08-836 7685-836 8766).

Trẻ trên 2 tuổi cần uống sữa hàng ngày

Công ty Nestlé VN và Viện Dinh dưỡng (DD) quốc gia vừa phối hợp thực hiện hai cuộc nghiên cứu về những vấn đề DD điển hình ở trẻ. Kết quả nghiên cứu trên 497 trẻ từ 2-3 tuổi tại tỉnh Bắc Ninh cho thấy, khi trẻ uống sữa thường xuyên, sự thiếu hụt về vitamin A, tình trạng thiếu máu, thiếu kẽm được cải thiện rõ rệt. Nghiên cứu này cũng khẳng định chính sách của chính phủ trong việc khuyến khích sau thời gian cai sữa, nên cho trẻ ở độ tuổi tăng trưởng (trên 2 tuổi) uống sữa hàng ngày. Ở “Nghiên cứu về hoạt động thể lực và tình trạng DD” thực hiện trên 1.699 trẻ từ 6 đến 11 tuổi ở Hà Nội và TPHCM cho thấy, tỷ lệ trẻ thừa cân/béo phì ở nội thành đang tăng do thói quen DD sai lầm, thiếu hoạt động thể lực. Ngược lại, ở ngoại thành, suy DD vẫn là vấn đề cần quan tâm.

Thông tin y khoa

* Hệ thống BV Mắt Sài Gòn (473 CMT8, P13 Q10; 100 Lê Thị Riêng, Q1; 77 Nguyễn Du, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội) tặng thẻ khám bệnh miễn phí (có giá trị trong 20 năm) cho bệnh nhân phẫu thuật Lasik và Phaco. Miễn phí 500 bệnh nhân đăng ký và đo thị lực đầu tiên qua website www.matsaigon.com.

* Tại Trung tâm Truyền thông Giáo dục sức khỏe (59B Nguyễn Thị Minh Khai, Q1, TPHCM):
8 giờ ngày 16-11, TS-BS Trần Tịnh Hiền và BS Nguyễn Đắc Thọ trình bày đề tài “Chẩn đoán và điều trị bệnh tiêu chảy cấp nguy hiểm”. Vào cửa tự do.
14 giờ ngày 29-11, TS-BS Ngô Đồng Khanh báo cáo đề tài “HIV/AIDS và nha khoa” dành cho nhân viên y tế.

* 8 giờ ngày 25-11, GS Phạm Đình Lựu trình bày đề tài “Chức năng hành não, tiểu não và cách phòng chống các bệnh lý thường gặp” tại 201, Nguyễn Chí Thanh, Q5 TPHCM.

* Tại Trung tâm Dinh dưỡng TPHCM (180 Lê Văn Sỹ, P10 Q.Phú Nhuận, TPHCM):
8 giờ ngày 25-11, sinh hoạt chủ đề: “Chế độ dinh dưỡng tuổi ăn dặm và chăm sóc khi trẻ bị bệnh”.

14 giờ ngày 28-11, BS Phan Thị Hiền Thu báo cáo đề tài “Dinh dưỡng cho trẻ mầm non”.

Q.V.

Tin cùng chuyên mục