Nhật Bản : Thị trưởng Nagasaki bị ám sát

Nhật Bản : Thị trưởng Nagasaki bị ám sát
Nhật Bản : Thị trưởng Nagasaki bị ám sát ảnh 1

Hãng Channel News Asia sáng nay đưa tin, Thị trưởng Nagasaki, ông Itcho Ito (ảnh), 61 tuổi, đã qua đời tại bệnh viện sau khi bị bắn trọng thương. Ngày 17-4, ông Ito đã bị một tay súng bắn 2 phát đạn vào lưng khi ông đang vận động tranh cử nhiệm kỳ thị trưởng thứ tư trong cuộc bầu cử dự kiến ngày 20-4 tới.

Vụ việc xảy ra ngay trước cửa nhà ga Nagasaki, gần văn phòng của ông Ito. Cảnh sát lập tức đã bắt giữ Tetsuya Shiroo, 59 tuổi, bị tình nghi là thủ phạm. Theo nguồn tin của cảnh sát, Shiroo là thành viên một nhóm tội phạm có liên quan tổ chức tội phạm lớn nhất Nhật Bản là Yamaguchi-gumi.

Thủ tướng Shinzo Abe đã lên án vụ ám sát, gửi lời chia buồn đến gia đình nạn nhân và yêu cầu các nhà chức trách nhanh chóng tìm ra động cơ của vụ này.

N.P. (theo CNA, THX)

Tin cùng chuyên mục