Nhếch nhác TTTM quốc tế Lao Bảo

Là một trung tâm tầm cỡ quốc tế, song Trung tâm Thương mại Lao Bảo (huyện Hướng Hóa, Quảng Trị) lại tồn tại nhiều hình ảnh phản cảm gây bức xúc cho người dân và du khách. 

  • Trung tâm thương mại quốc tế đây sao? 

Ở dãy nhà lương thực, thực phẩm, chúng tôi không thể tin vào mắt mình khi chứng kiến những cảnh nhếch nhác, hôi hám, nước thải từ khu vực bán cá, rau quả gây ô nhiễm trầm trọng. Hệ thống thoát nước ở đây bị tắc nghẽn, cộng thêm trời mưa càng làm nước thải chảy lênh láng, tràn ra cả khu trung tâm thương mại. Chị Lê Thị Hoa - một người dân ở đây, bức xúc: "Ai đi chợ ở đây cũng muốn đi cho nhanh mà về chú ơi! Chứ ở đây lâu thì chỉ có chết ngạt". 
 

Không thể tin nổi ở Trung tâm Thương mại quốc tế Lao Bảo lại có cảnh nhếch nhác như thế này !

Lượng rác thải ở đây cũng góp phần không nhỏ gây ô nhiễm. Những mặt hàng như trái cây, rau hư thối không bán được, bị vứt bừa bãi và bốc mùi hôi nồng nặc. Khu vực bán gia cầm cũng không khá hơn, phân, nước thải chảy lênh láng. Một số hộ dân còn tự ý che bạt bán hàng (ngoài khu vực đấu thầu), làm cho khu vực vốn đã ô nhiễm càng thêm lộn xộn. Anh Trương Văn Quyền, nhân viên bảo vệ chợ ngán ngẩm: "Nhiều lần Ban quản lý chợ đã tiến hành dẹp bỏ những lán trại buôn bán trái phép này, nhưng ngay hôm sau, đâu lại vào đấy".
 
Ở dãy nhà bán rau quả, nhiều hộ dân lấn chiếm cả hành lang, bày ra đất để bán, rất mất vệ sinh. Sang dãy nhà bán mỹ phẩm, giày dép và đồ điện tử ở đây cũng không kém những cảnh mất trật tự. Hàng hóa cồng kềnh, luộm thuộm "án ngự" chiếm hết hành lang, lối đi của du khách. Cũng theo anh Quyền, đã nhiều lần Ban quản lý chợ nhắc nhở nhưng tình hình vẫn không cải thiện! 

  • Ngành chức năng ở đâu? 

Một vấn đề gây bức xúc và phản cảm ở Trung tâm Thương mại Lao Bảo là xe máy có mặt khắp mọi nơi, từ lề đường vào tận lòng chợ. Nhà giữ xe ở cổng 1 quá tải; ở khu vực cổng 2 lại không có nhà giữ xe, nên người dân để xe tràn lan, gây khó khăn cho việc đi lại… Khu vực cổng 2 là lối vào khu bán lương thực, thực phẩm, vào những giờ cao điểm thường xảy ra tai nạn ở đoạn này. Thực tế, cảnh sát giao thông huyện Hướng Hóa đã nhiều lần lập lại trật tự, xử phạt song tình trạng này vẫn tái diễn.
 
Người dân bức xúc vì chứng kiến những hình ảnh mất mỹ quan và đã có đơn kiến nghị Ban quản lý trung tâm thương mại, song đến nay vẫn chưa chưa thấy ai quan tâm giải quyết.

 KHÁNH - HÀ

Các tin, bài viết khác