Phương Nam Phim

Nhiều chương trình hè hấp dẫn

Đối tượng thiếu nhi luôn là ưu tiên hàng đầu của Phương Nam Phim. Chính vì vậy, các chương trình do Phương Nam Phim sản xuất phần lớn dành cho các em.

Quầy băng đĩa thiếu nhi của Công ty Văn hóa Phương Nam.

Đây là đơn vị duy nhất cho đến nay vẫn thực hiện và cho ra đời đều đều các tập phim Cổ tích Việt Nam, và hiện nay Cổ tích Việt Nam đã thực hiện đến tập 16. Với những câu chuyện cổ tích, ngụ ngôn chọn lọc, bộ phim không chỉ mang đến cho các em những giờ phút thư giãn vui vẻ, mà mỗi câu chuyện là một bài học nho nhỏ dễ nhớ về cách cư xử lễ phép, biết ơn đối với người lớn; lòng hiếu thảo với cha mẹ, thầy cô; tính thật thà, chăm chỉ…

Mới đây, Phương Nam Phim vừa hoàn thành những tập đầu tiên trong loạt phim dài tập Danh nhân đất Việt. Đây cũng là một xê ri phim dành cho lứa tuổi thiếu nhi. Nếu Cổ tích Việt Nam chỉ là những câu chuyện cổ, truyện ngụ ngôn, thì Danh nhân đất Việt nói về những gương danh nhân văn hóa có thật trong lịch sử. Bộ phim sẽ thật có ý nghĩa với các em, bởi các nhân vật trong phim cũng là những nhân vật mà các em đã được học trong chương trình giảng dạy tại nhà trường.

Ngoài mảng phim truyện, Phương Nam Phim còn tìm mua bản quyền những bộ phim hoạt hình hay của nước ngoài đem về phát hành chính thức phục vụ các em. Trong dịp hè này, Phương Nam Phim cho phát hành 12 bộ phim hoạt hình của Nhật.

Đó là các phim: Vũ điệu trên sân cỏ (dài 13 tập), Câu chuyện kỳ bí (6 tập), Thiếu niên Hoàng Phi Hồng (12 tập), Người sao hỏa (13 tập), Những cuộc phiêu lưu mới (14 tập), Nàng công chúa thất lạc (6 tập), Hải tặc vũ trụ (3 tập), Thám tử Sherlock Holmes (12 tập), Võ sĩ quyền Anh (2 tập), Con gái thần lửa (6 tập), Siêu người máy (12 tập) và Pokemon – phần 3 (20 tập).

Một album CD ca nhạc thiếu nhi với nhan đề: Như hòn bi xanh cũng được ra mắt trong hè này. Đây là tập hợp 12 bài hát thiếu nhi của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, với phần thể hiện của các giọng ca: ca sĩ Đoan Trang, bé Xuân Mai, bé Xuân Nghi, bé Tóc Tiên, nhóm Mắt Ngọc, nhóm Mây Trắng…  

Tùng Khanh

Các tin, bài viết khác