Nhiều loại rau củ quả có giá cao

SGGP
Theo Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản Bộ NN-PTNT, vào những ngày cuối tháng 8, giá các mặt hàng rau củ quả đã có dấu hiệu hồi phục. Trước đó, những ngày đầu tháng, giá một số loại rau củ tại Lâm Đồng đã giảm mạnh do du khách hạn chế đi lại bởi Covid-19 tái phát.

Tháng 8 là thời điểm vào vụ thu hoạch chanh, song giá chanh tại tỉnh Long An khá tốt, với giá 9.000 - 10.000 đồng/kg (so với những năm trước chỉ 4.000 - 5.000 đồng/kg). Cùng với đó, giá chuối tại một số tỉnh ĐBSCL cũng tăng lên do nhiều thương lái thu mua chuối đưa đi các nơi tiêu thụ. Cụ thể, giá chuối xiêm mua tại vườn 8.000 - 10.000 đồng/nải (tăng 2.000 - 4.000 đồng/nải so với đầu quý 2-2020).

Thanh long giảm liên tục xuống mức giá 3.000 - 3.500 đồng/kg, trong khi cuối tháng 7 là 6.000 - 7.000 đồng/kg. Theo các thương lái, mùa này thanh long chín rộ trúng ngay thời điểm Covid-19 tái phát ở nhiều nơi trong nước, khiến hoạt động tiêu thụ gặp khó khăn. Các vựa xuất khẩu cầm chừng, nguồn hàng trong kho còn ứ đọng nhiều, nên giá bị đẩy xuống nhanh. Nước mặn khiến hầu hết vườn dừa xiêm ở tỉnh Bến Tre bị ảnh hưởng, trái không đạt chất lượng nên thương lái chỉ thu mua với giá 6.000 đồng/12 trái. Tuy nhiên, năm nay hầu hết các vườn dừa hữu cơ đều không bị hoặc bị ảnh hưởng bởi hạn mặn do trong đất ở những vườn dừa hữu cơ luôn đủ dinh dưỡng và độ ẩm trong thời gian bị nước mặn xâm nhập. Sức tiêu thụ nhãn ở các tỉnh phía Bắc, nhất là Hưng Yên, vào những ngày dịch Covid-19 quay trở lại cũng suy giảm. Nhãn tươi loại đẹp nhất tại vườn có giá 13.000 - 14.000 đồng/kg và có lúc còn 7.000 - 8.000 đồng/kg.

QUÝ NGỌC

Các tin, bài viết khác

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Linh hoạt thị trường, giữ đà tăng trưởng

Các doanh nghiệp ngành chế biến lương thực - thực phẩm đang thực hiện nhiều giải pháp trong bối cảnh chi phí đầu vào tăng cao và sự cạnh tranh hàng ngoại nhập ngày càng gay gắt.

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL. 

Phòng cháy chữa cháy

" />