Nhiều ưu đãi nhằm cắt giảm chi phí cho doanh nghiệp

(SGGP).- Với mong muốn mang đến cho doanh nghiệp (DN) một khởi đầu năm mới nhiều thuận lợi, nhiều ngân hàng đã giảm các loại biểu phí nhằm tạo điều kiện cho các DN giảm chi phí đầu vào, tác động tích cực đến lợi nhuận cũng như chi phí của sản phẩm, dịch vụ, góp phần bình ổn thị trường.

Cụ thể, từ nay đến ngày 30-6-2016, Ngân hàng ACB đưa ra chương trình ưu đãi phí bảo lãnh dành riêng cho DN vừa và nhỏ hoạt động trong lĩnh vực thương mại tại khu vực TPHCM và Hà Nội góp phần tiết kiệm chi phí cho DN. Theo đó, ngân hàng này giảm 50% phí phát hành thư bảo lãnh theo mẫu khách hàng cung cấp; giảm 30% phí phát hành thư bảo lãnh, đặc biệt đối với khách hàng mới mức giảm lên đến 40%. Ngân hàng Maritime Bank cũng áp dụng biểu phí tài khoản mới ưu đãi dành cho DN với mức giảm tối đa lên tới 100% và duy trì miễn phí nhiều dịch vụ khác. Theo đó, điều chỉnh giảm phí nhiều dịch vụ tài khoản, dịch vụ chuyển tiền, dịch vụ tiền mặt, ngân quỹ và phí dịch vụ ngân hàng trực tuyến trên ứng dụng di động. Ngoài ra, Maritime Bank cũng miễn phí chuyển khoản trên toàn hệ thống Maritime Bank; miễn phí quản lý tài khoản nếu khách hàng sử dụng dịch vụ theo gói; đồng thời giảm phí chuyển tiền liên ngân hàng khác tỉnh, thành xuống còn 0,04%, giảm phí quản lý tài khoản đến 75% xuống chỉ còn 100.000 đồng/tháng.

Bên cạnh cắt giảm chi phí, ngân hàng cũng đưa ra nhiều gói ưu đãi hỗ trợ DN như Ngân hàng Bản Việt (Viet Capital Bank) phối hợp cùng Công ty Intimex Buôn Ma Thuột triển khai sản phẩm “Tài trợ sản xuất - kinh doanh cà phê”. Theo đó, các cá nhân, hộ kinh doanh và DN sản xuất cà phê tại Đắk Lắk có nhu cầu vay bổ sung vốn lưu động phục vụ sản xuất kinh doanh cà phê được thế chấp với tài sản bảo đảm là chính cà phê thành phẩm hoặc cà phê nhân xô. Tỷ lệ cho vay lên đến 70% giá trị cà phê thế chấp và thời hạn cho vay từ 1 đến 12 tháng. Ngoài ra, ngân hàng này cũng miễn phí thanh toán khi DN có nhu cầu bán lại số cà phê đã thế chấp và miễn tất cả các loại phí liên quan như phí hao hụt, phí lưu kho, phí cân, phí bố xếp, phí bảo hiểm hàng hóa.

NHUNG NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Linh hoạt thị trường, giữ đà tăng trưởng

Các doanh nghiệp ngành chế biến lương thực - thực phẩm đang thực hiện nhiều giải pháp trong bối cảnh chi phí đầu vào tăng cao và sự cạnh tranh hàng ngoại nhập ngày càng gay gắt.

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL. 

Phòng cháy chữa cháy