Nhịp mưu sinh dần trở lại nơi làng biển

SGGP

Những ngày này, khi người người ở nhiều nơi đổ về biển Sầm Sơn, Hải Tiến, Hải Thanh, Hải Hòa, Tiên Trang,… (tỉnh Thanh Hóa) để nghỉ lễ thì cũng là thời điểm ngư dân bắt đầu vào vụ đánh bắt mùa hè.

 

Theo ghi nhận, sau thời gian có phần im ắng do dịch Covid-19 và thực hiện việc giãn cách xã hội, đến nay không khí nhộn nhịp tại các làng biển đang dần trở lại.

Tại các bãi biển như phường Quảng Vinh, xã Quảng Đại, Quảng Hùng (TP Sầm Sơn); Quảng Hải, Quảng Nham, Quảng Thái (huyện Quảng Xương),… các làng biển nhộn nhịp từ sáng sớm cho tới chiều.

Ngư dân vùng biển Sầm Sơn, Quảng Xương có nghề truyền thống đánh bắt bằng bè mảng. Mỗi lần ra khơi thông thường là 2 người/ 1 bè mảng. Vùng đánh bắt cách bờ khoảng trên dưới 10 hải lý.

Khoảng 2-3 giờ sáng ngư dân bắt đầu ra khơi, tầm 7-8 giờ sáng bắt đầu về và đông nhất khoảng 9-10 giờ. Mùa này, ngư dân đang ra khơi đánh bắt moi (tép biển), ghẹ, sứa, tôm, mực,… nhưng nhiều nhất vẫn là cá trích, cá ve. Mỗi bè mảng vào bờ, ít nhất cũng được 1-2 tạ cá trích, còn bình thường từ 4-6 tạ.

Hiện tại, giá cá trích được thương lái mua ngay tại bãi biển thấp nhất 15.000 đồng/1kg và cao nhất lên đến 25.000 đồng/1kg, tùy thời điểm bè mảng vào nhiều hay ít.

Nhịp mưu sinh dần trở lại nơi làng biển ảnh 1 Ngư dân thu hoạch cá trích
Hải sản đánh bắt được ngoài việc thương lái thu mua đưa đi bán các nơi và xuất khẩu, ngư dân còn giữ lại để làm mắm ruốc (với tép biển), nước mắm (cá trích), hoặc phơi khô…

DUY CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Sẽ điều chỉnh lại thời hạn trả nợ, miễn, giảm lãi

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đang lấy ý kiến đóng góp sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 01/2020/TT-NHNN ngày 13-3-2020 quy định về việc tổ chức tín dụng (TCTD), chi nhánh ngân hàng nước ngoài cơ cấu lại thời hạn trả nợ, miễn, giảm lãi, phí, giữ nguyên nhóm nợ nhằm hỗ trợ khách hàng chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Thông tin kinh tế

Giảm thiểu rủi ro khi khởi nghiệp cùng Women Startup Network

Hiện nay, rất nhiều người trẻ có giấc mơ khởi nghiệp nhưng không phải ai khi bắt đầu cũng thành công, bởi kinh doanh luôn tồn tại những khó khăn và thách thức. Theo Chuyên gia Huấn luyện Doanh nghiệp Nguyễn Lê Anh, người khởi nghiệp có thể giảm thiểu những rủi ro khi sử dụng “lực đòn bẩy” thông qua Mạng lưới Phụ nữ Khởi nghiệp - Women Startup Network.

Đầu tư

PV GAS hướng đến hội nhập quốc tế trong lĩnh vực LNG

Xác định quan điểm chủ đạo: hội nhập quốc tế là xu thế tất yếu trong lĩnh vực năng lượng, công tác phát triển khí thiên nhiên hóa lỏng (LNG) là một trong những cánh cửa bước ra thế giới, Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) tích cực bước vào công cuộc phát triển thị trường LNG ở nước ta với tâm thế của người tiên phong đầy tự tin, xứng đáng với vai trò chủ đạo, dẫn dắt trong ngành công nghiệp Khí Việt Nam.

Thông tin kinh tế