Nhịp mưu sinh dần trở lại nơi làng biển

SGGP

Những ngày này, khi người người ở nhiều nơi đổ về biển Sầm Sơn, Hải Tiến, Hải Thanh, Hải Hòa, Tiên Trang,… (tỉnh Thanh Hóa) để nghỉ lễ thì cũng là thời điểm ngư dân bắt đầu vào vụ đánh bắt mùa hè.

 

Theo ghi nhận, sau thời gian có phần im ắng do dịch Covid-19 và thực hiện việc giãn cách xã hội, đến nay không khí nhộn nhịp tại các làng biển đang dần trở lại.

Tại các bãi biển như phường Quảng Vinh, xã Quảng Đại, Quảng Hùng (TP Sầm Sơn); Quảng Hải, Quảng Nham, Quảng Thái (huyện Quảng Xương),… các làng biển nhộn nhịp từ sáng sớm cho tới chiều.

Ngư dân vùng biển Sầm Sơn, Quảng Xương có nghề truyền thống đánh bắt bằng bè mảng. Mỗi lần ra khơi thông thường là 2 người/ 1 bè mảng. Vùng đánh bắt cách bờ khoảng trên dưới 10 hải lý.

Khoảng 2-3 giờ sáng ngư dân bắt đầu ra khơi, tầm 7-8 giờ sáng bắt đầu về và đông nhất khoảng 9-10 giờ. Mùa này, ngư dân đang ra khơi đánh bắt moi (tép biển), ghẹ, sứa, tôm, mực,… nhưng nhiều nhất vẫn là cá trích, cá ve. Mỗi bè mảng vào bờ, ít nhất cũng được 1-2 tạ cá trích, còn bình thường từ 4-6 tạ.

Hiện tại, giá cá trích được thương lái mua ngay tại bãi biển thấp nhất 15.000 đồng/1kg và cao nhất lên đến 25.000 đồng/1kg, tùy thời điểm bè mảng vào nhiều hay ít.

Nhịp mưu sinh dần trở lại nơi làng biển ảnh 1 Ngư dân thu hoạch cá trích
Hải sản đánh bắt được ngoài việc thương lái thu mua đưa đi bán các nơi và xuất khẩu, ngư dân còn giữ lại để làm mắm ruốc (với tép biển), nước mắm (cá trích), hoặc phơi khô…

DUY CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vườn sâm của anh A Thuất bị chết

Đổ nợ vì sâm Ngọc Linh chết hàng loạt

Cứ nghĩ sâm Ngọc Linh sẽ giúp  thoát nghèo nên bà con một số huyện ở Kon Tum ồ ạt vay ngân hàng hoặc bán trâu bò để đầu tư trồng. Không ngờ sâm chết hàng loạt, khiến dân đã nghèo càng thêm khổ, giấc mơ thoát nghèo tiếp tục dở dang. 

Thị trường

Chợ Gạo lo… hết gạo

Chợ Gạo được biết đến từ một chợ chuyên mua bán gạo ngày xưa, sau này, khi phong trào trồng thanh long phát triển thì người dân huyện Chợ Gạo (Tiền Giang) đã dần bỏ cây lúa để chuyển sang trồng trái cây phục vụ tiêu thụ nội địa và xuất khẩu. Hiện nay, ở huyện Chợ Gạo hầu như không còn ruộng lúa, người dân chủ yếu canh tác thanh long, nhưng loại trái cây này hiện đang ế ẩm, rớt giá thê thảm... 

Địa ốc

Nhà đầu tư nói gì về bất động sản nghỉ dưỡng “chăm sóc sức khỏe”

Nhu cầu chăm sóc sức khỏe tăng vọt sau đại dịch Covid-19, dẫn dắt thị trường bất động sản sức khỏe “Wellness” tăng trưởng nhanh chóng. Trong xu hướng này, giới tinh hoa bắt đầu săn tìm các biệt thự ven biển có khả năng cân bằng giữa tiện nghi hiện đại và sức khỏe tinh thần, phục vụ cho nhu cầu nghỉ dưỡng, chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình.

Ngân hàng - Chứng khoán

Đầu tư

Thu hút đầu tư linh hoạt

“Định hướng phát triển các ngành công nghệ cao, công nghệ thông tin, công nghệ sinh học - dược phẩm, công nghệ vật liệu, cơ khí chính xác và tự động hóa gắn liền với chiến lược thu hút đầu tư của thành phố và Khu công nghệ cao” là chỉ đạo của Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi tại Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2022 của Khu công nghệ cao TPHCM (SHTP). 

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế

" />