Theo thống kê, bệnh gút chiếm 1-2% dân số ở các nước phát triển và đứng thứ tư trong số 15 bệnh khớp thường gặp tại nước ta. Bệnh nhân thường phải đối mặt với một số bệnh lý đi kèm với gút, ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe và sinh hoạt hàng ngày.
Dấu hiệu đặc trưng của bệnh gút là những cơn đau dữ dội, sưng, nóng đỏ và khởi phát đột ngột tại khớp (thường gặp ở khớp ngón chân cái). Người bệnh có thể bị hạn chế vận động, biến dạng khớp, thậm chí là tàn phế.
Theo các chuyên gia, bệnh nhân gút thường có một số bệnh lý khác kèm theo như: suy thận, 25 – 50% bị tăng huyết áp, khoảng 50 – 70% tăng triglyceride (chất béo trung tính), làm tăng nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, đột quỵ não… Vì vậy, người bệnh cần điều trị gút song song với các bệnh lý kèm theo. Tuy nhiên, việc dùng cùng một lúc nhiều loại thuốc Tây y để điều trị các bệnh khác nhau có thể gây nên tình trạng tương tác thuốc hoặc tác dụng phụ.
Hiện nay, một giải pháp đang được tin tưởng lựa chọn là dùng các sản phẩm nguồn gốc thiên nhiên, không gây tác dụng phụ, đặc biệt là sản phẩm được khẳng định qua nhiều nghiên cứu cũng như hội thảo khoa học. Tiêu biểu cho dòng sản phẩm này là thực phẩm chức năng Hoàng Thống Phong. Với thành phần chính là trạch tả giúp tăng cường đào thải axit uric kết hợp cùng nhiều dược liệu như: ba kích, thổ phục linh, hoàng bá,… nên Hoàng Thống Phong có tác dụng phòng ngừa, hỗ trợ điều trị và ngăn chặn các biến chứng do gút mà không gây tác dụng phụ hoặc tương tác thuốc.
Bên cạnh duy trì uống Hoàng Thống Phong hàng ngày, bệnh nhân gút cần tuân thủ phác đồ điều trị của bác sĩ, thực hiện chế độ dinh dưỡng khoa học, kiểm soát và điều trị sớm các bệnh lý kèm theo.
Điện thoại tư vấn:
04.37757066/08.39770707
Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh
Số GXNNDQC số: 656/2013/XNQC-ATTP
| |
Minh Trí