Những hình ảnh phản cảm

Tuyến đường mới Khánh Lê – Lạc Dương, khu vực đỉnh đèo Yên Ngựa, giáp ranh giữa hai tỉnh Lâm Đồng và Khánh Hòa thường xuyên xuất hiện những hình ảnh không đẹp chút nào. Đó là bảng báo ranh giới địa phận thường xuyên bị một số người biến thành nơi… phơi quần áo (ảnh 1). Một số doanh nghiệp còn “tận dụng” vách núi sơn, vẽ lung tung để quảng cáo thương hiệu (ảnh 2)
 

Ảnh 1

Ảnh 2

Đây là tuyến đường mới mở rút ngắn đoạn đường từ TP Nha Trang đi Đà Lạt nên du khách đi lại rất đông, đặc biệt du khách nước ngoài thường xuyên dừng chân ở đỉnh đèo Yên Ngựa chụp hình lưu niệm. Không biết các doanh nghiệp thu được gì khi quảng cáo kiểu này, còn du khách thì rất bực mình bởi những hình ảnh thiếu văn hóa và phản cảm.

Văn Chương - TP. Nha Trang

  • Hai chướng ngại vật nguy hiểm

Đoạn hẻm chưa quá 200m nằm trên đường Nguyễn Phước Nguyên của hai tổ 35, 36 phường An Khê, Thanh Khê, Đà Nẵng không hiểu sao ngay đầu hẻm lại có một tảng bê tông dài hơn 1,5m, cao hơn 30cm chiếm hết nửa con hẻm, cách đó không xa là một trụ điện trồng ngay giữa đường. Người dân ở đây cho biết, đã có nhiều vụ va quẹt, tai nạn giao thông xảy ra vì hai chướng ngại vật nguy hiểm này. Rất mong chính quyền địa phương cho tháo dỡ 2 cái bẫy này để khu dân cư mỹ quan và giao thông đi lại được an toàn hơn.

Nguyễn Văn Tú - TP. Đà Nẵng

  • Nên xây dựng con lươn

Những ai đi trên quốc lộ 1A, đoạn từ Ngã ba Dầu Giây đến Trảng Bom (Thống Nhất, Đồng Nai) đều có cảm giác rùng mình khiếp sợ bởi tai nạn có thể ập đến bất cứ lúc nào. Nguyên nhân là do lưu lượng xe rất đông, nhưng nhiều thanh thiếu niên chạy xe rất ẩu, lạng lách với tốc độ cao. Rất nhiều vụ tai nạn thương tâm đã xảy ra trên đoạn đường này, nhưng bóng dáng CSGT tuần tra thì rất hiếm hoi. Đã đến lúc cần xây dựng con lươn để hạn chế người lưu thông tùy tiện băng ngang và lấn tuyến, để bảo đảm an toàn cho người tham gia giao thông.

Thái Khuê - ĐT: 0989 713xxx

Các tin, bài viết khác