Prudential Việt Nam

Những thành quả trong đào tạo nguồn nhân lực

Mới đây, hai công dân người Việt Nam là Trần Châu Danh và Trần Lê Khánh, nhân viên của Prudential Việt Nam đã xuất sắc vượt qua kỳ thi cuối cùng (level III) để trở thành những chuyên gia phân tích tài chính quốc tế do Hiệp hội Đầu tư và phân tích tài chính của Mỹ (CFA) tổ chức.

Khách hàng mua bảo hiểm Prudential.

Cho đến nay, CFA được xem là tổ chức có uy tín nhất trên thế giới trong lĩnh vực đầu tư và phân tích tài chính. Vượt qua kỳ thi này, anh Khánh và anh Danh đã trở thành những công dân Việt Nam đầu tiên có đủ điều kiện được CFA công nhận là “Chuyên gia phân tích tài chính chuẩn mực” (CFA Charter Holder). Hiện anh Khánh và anh Danh đang đảm nhận chức vụ Trưởng phòng Đầu tư của Prudential Việt Nam.

Prudential Việt Nam hiện đang là một trong những công ty có sự đầu tư cho đào tạo nguồn nhân lực tốt nhất tại Việt Nam. Những thành quả và nỗ lực trong công tác giáo dục đào tạo tại Prudential Việt Nam đã được các tổ chức có uy tín trên thế giới công nhận.

Thời gian qua, rất nhiều nhân viên của Prudential Việt Nam đã đạt được những chứng chỉ chuyên ngành có uy tín như: chị Hà Thị Thu Hiền – nhân viên Prudential tại Hà Nội đã đạt danh hiệu thí sinh suất sắc nhất khu vực châu Á- Thái Bình Dương (2003) trong kỳ thi “Quản lý hành chính đại lý bảo hiểm” do chương trình của Hiệp hội Bảo hiểm nhân thọ Hoa Kỳ (LOMA) tổ chức.

Đến nay, Prudential đã có gần 40 nhân viên vượt qua các kỳ thi do LOMA tổ chức để chính thức trở thành thành viên của hiệp hội rất có uy tín này. Huỳnh Hữu Khang (sinh năm 1977) là người mang quốc tịch Việt Nam đầu tiên và duy nhất ở thời điểm hiện tại xuất sắc vượt qua 12 kỳ thi do Hiệp hội định phí bảo hiểm quốc tế (Institute of Actuaries, Australia) tổ chức để vinh dự nhận chứng chỉ chuyên gia định phí bảo hiểm quốc tế.

Được biết, để được công nhận là chuyên gia định phí cũng như là thành viên của Hiệp hội định phí bảo hiểm quốc tế, các thí sinh tham dự ngoài việc phải tốt nghiệp đại học, có kinh nghiệm trong ngành bảo hiểm (tối thiểu là 2 năm chuyên môn) còn phải vượt qua 12 kỳ thi do hiệp hội tổ chức trong vòng từ 4 đến 6 năm.

Sau khi vượt qua những thử thách trên, thí sinh tham gia sẽ được cấp chứng chỉ chuyên gia tính phí quốc tế, có đủ năng lực và tư cách pháp nhân trong việc thiết kế sản phẩm cũng như thành lập các quỹ dự phòng.

“Chúng tôi rất vui mừng trước thành công mà những nhân viên Prudential đạt được, đây vừa là thành công của những cá nhân trong công ty nhưng đồng thời cũng là thành quả của những nỗ lực trong công tác đào tạo nhân sự, điều này cũng khẳng định tính chuyên nghiệp trong công việc của Prudential Việt Nam”, ông Huỳnh Thanh Phong, Tổng Giám đốc Prudential Việt Nam nói. 

DŨNG HƯNG

Các tin, bài viết khác