Nói không với túi ni lông

Nhận thức được những ảnh hưởng vô cùng nguy hại đến môi trường do chất thải từ túi ni lông gây ra, đồng thời chung tay bảo vệ môi trường sống, siêu thị Finelife Food Corner (số 131, Điện Biên Phủ, quận Bình Thạnh, TPHCM), thực hiện không sử dụng túi ni lông.

Khi mua sắm tại đây, khách hàng sẽ mang các loại túi tái sử dụng, thân thiện với môi trường. Hành động này của Finelife Food Corner nhằm nâng cao ý thức của khách hàng trong việc hạn chế sử dụng túi ni lông để bảo vệ môi trường sống.

Túi ni lông và các sản phẩm nhựa dùng một lần đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của con người trong nhiều thập niên. Tuy nhiên, đặc tính bền, khó phân hủy của chúng đã và đang gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng tới sức khỏe con người và các loài động thực vật trên Trái đất. Trước tác động nghiêm trọng của loại rác thải nhựa này đối với môi trường, phong trào loại bỏ túi ni lông khỏi thói quen sinh hoạt hàng ngày đã được nhân rộng trên thế giới. Tại Việt Nam, Chính phủ đặt mục tiêu đến năm 2025, các trung tâm thương mại, siêu thị sẽ thay thế hoàn toàn túi ni lông, sản phẩm nhựa dùng một lần khó phân hủy bằng các loại vật liệu thân thiện với môi trường.

Đọc nhiều nhất