Nông dân trồng thanh long tiếp cận công nghệ Nhật Bản

(SGGP).- Hội thảo “Nông nghiệp bền vững với công nghệ tiên tiến Nhật Bản” do Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) cùng Sở Khoa học Công nghệ Bình Thuận và Câu lạc bộ doanh nghiệp Việt - Nhật (VJBC) tổ chức đã thu hút hơn 100 hợp tác xã, cán bộ nông nghiệp, chủ vườn thanh long cùng đại diện cơ quan chức năng, cán bộ khuyến nông, hợp tác xã, trang trại ở Bình Thuận tham gia.

Tại hội thảo, 2 chuyên gia nông nghiệp Nhật Bản giới thiệu những tiến bộ kỹ thuật trong sản xuất nông nghiệp, bảo quản nông sản sau thu hoạch của Nhật Bản cho các nhà vườn thanh long tiếp cận những biện pháp kỹ thuật mới, giúp nâng cao chất lượng nông sản, đáp ứng tiêu chuẩn xuất khẩu sang thị trường các nước có yêu cầu khắt khe về chất lượng sản phẩm như Nhật, Mỹ, châu Âu…

ĐĂNG LÃM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chọn tạo giống khoai tây Đà Lạt chất lượng cao

Chọn tạo giống khoai tây Đà Lạt chất lượng cao

Nhiều năm qua, khoai tây tại TP Đà Lạt và vùng phụ cận thường được trồng trong mùa khô, người dân muốn trồng trong mùa mưa thường phải đầu tư vốn lớn nhưng gặp rủi ro cao do sâu bệnh.

Thị trường

Địa ốc

Tập đoàn Danh Khôi bước vào “sân chơi lớn”

Chỉ tính từ đầu năm đến nay, Tập  đoàn Danh Khôi  đã công bố “thâu tóm” thành công 6 dự án bất động sản quy mô hàng nghìn tỷ đồng. Phía sau những thương vụ “nghìn tỷ” nói trên, Tập đoàn này đang chuẩn bị cho những kế hoạch “lột xác” trong thời gian tới.

Ngân hàng - Chứng khoán

Thông tin kinh tế

Đầu tư

Tổng vốn đầu tư nước ngoài đăng ký đạt 21,20 tỷ USD ​

Trong 9 tháng qua, đã có 111 quốc gia và vùng lãnh thổ có đầu tư tại Việt Nam. Singapore dẫn đầu với tổng vốn đầu tư 6,77 tỷ USD, chiếm 32% tổng vốn đầu tư vào Việt Nam; Hàn Quốc đứng thứ hai với tổng vốn đầu tư 3,17 tỷ USD, chiếm 15% tổng vốn đầu tư. Trung Quốc đứng vị trí thứ ba với tổng vốn đầu tư đăng ký 1,87 tỷ USD, chiếm 8,8% tổng vốn đầu tư.

Thông tin kinh tế