Nông nghiệp thắng lớn, kim ngạch xuất khẩu đạt hơn 36,3 tỷ USD

SGGP
Ngày 28-12, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho biết, trong tháng 12-2017, xuất khẩu nông, lâm, thủy sản cả nước ước đạt 3,13 tỷ USD. 

Chế biến gạo xuất khẩu ở ĐBSCL. Ảnh: NGUYỄN THANH DŨNG

Chế biến gạo xuất khẩu ở ĐBSCL. Ảnh: NGUYỄN THANH DŨNG

Như vậy, tổng giá trị xuất khẩu trong cả năm 2017 của ngành nông nghiệp đạt tới 36,37 tỷ USD, tăng 13% so với cùng kỳ năm 2016. Đây được coi là một thắng lợi lớn của ngành nông nghiệp Việt Nam năm 2017.
Năm 2017, khối lượng gạo xuất khẩu cả năm 2017 ước đạt 2,66 tỷ USD, tăng 22,4% về khối lượng và tăng 23,2% về giá trị so với cùng kỳ năm 2016; khối lượng xuất khẩu cao su năm 2017 đạt 1,39 triệu tấn và 2,26 tỷ USD, tăng 11% về khối lượng và tăng 35,6% về giá trị…
Đặc biệt, giá trị xuất khẩu các mặt hàng rau quả cả năm 2017 đạt tới 3,45 tỷ USD, tăng 40,5% so với cùng kỳ năm 2016.

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tăng cường kiểm tra các trường hợp vận chuyển heo qua biên giới

Bình Phước ngăn chặn, xử lý vận chuyển heo qua biên giới

Chênh lệch về giá cả heo và sản phẩm từ heo giữa Việt Nam và các nước láng giềng, dẫn đến việc buôn bán, vận chuyển heo qua biên giới giữa Việt Nam và các nước láng giềng gia tăng, làm tăng nguy cơ xâm nhiễm, lây lan các loài dịch bệnh nguy hiểm.


Thị trường

Địa ốc

Giải mã sức hút của mô hình shophouse biển

Là tâm điểm  thu hút du khách nhờ mô hình kinh doanh đa dạng, vị trí đắc địa, dòng sản phẩm nhà phố thương mại (shophouse) thuộc các tổ hợp du lịch – giải trí – nghỉ dưỡng ven biển tạo hấp lực lớn trong mắt nhà đầu tư.

Ngân hàng - Chứng khoán

Đầu tư

T&T Group, SHB hợp tác chiến lược với Vietnam Airlines và Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam

Ngày 12-8, tại Hà Nội, với sự chứng kiến của lãnh đạo Bộ Công thương Singapore, Bộ Công thương và Bộ GTVT Việt Nam, Tập đoàn T&T Group và Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) đã ký thỏa thuận hợp tác chiến lược với Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) và Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam (VNR). Công ty T&Y SuperPortTM - liên doanh giữa T&T Group và Tập đoàn YCH (Singapore) cũng ký biên bản ghi nhớ hợp tác với Vietnam Airlines và Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế

" />