Nước sạch đã về Doi Mỹ Khánh

SGGP
Hưởng ứng Chiến dịch tình nguyện Kỳ nghỉ hồng 2019 do Thành đoàn TPHCM phát động, đoàn viên Tổng công ty Cấp nước Sài Gòn (Sawaco) vừa thực hiện công trình lắp đặt 50 đồng hồ nước miễn phí cho các hộ gia đình khó khăn tại Doi Mỹ Khánh, xã Bình Khánh, huyện Cần Giờ. 

Niềm vui của thanh niên Sawaco với công trình  phục vụ người dân

Niềm vui của thanh niên Sawaco với công trình phục vụ người dân

Đây cũng là hoạt động kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Nước sạch đã về Doi Mỹ Khánh ảnh 1 Tuổi trẻ Sawaco kéo ống và gắn đồng hồ nước tại Doi Mỹ Khánh

Doi Mỹ Khánh là một cồn đất nằm cách biệt, bao quanh bởi sông Soài Rạp và Tắc sông Trà. Tại đây có gần 60 hộ dân sinh sống nằm rải rác, không tập trung, nên việc đưa được nước sạch đến từng hộ dân là vô cùng khó khăn. Trước đây, người dân phải đi mua nước bằng ghe trong đất liền nên rất gian khó.

Nước sạch đã về Doi Mỹ Khánh ảnh 2 Kiểm tra đồng hồ nước trước khi bàn giao cho người dân sử dụng

Thực hiện chỉ tiêu 100% hộ dân thành phố được sử dụng nước sạch, Xí nghiệp Cấp nước Cần Giờ đã kéo tạm thời 2.200m ống HDPE OD50 để đưa nước đến người dân Doi Mỹ Khánh. Nhờ đó, từng hộ gia đình tại Doi Mỹ Khánh đã có nước sạch sử dụng.

Nước sạch đã về Doi Mỹ Khánh ảnh 3 Ông Nguyễn Văn Kỳ (63 tuổi) hạnh phúc khi từ nay gia đình ông đã có nước sạch sử dụng

HỒNG HẢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhân viên SWIC kiểm tra hệ thống năng lượng mặt trời  trên mái nhà

Ứng dụng năng lượng xanh vào sản xuất nước sạch

Gần 2 năm qua, Công ty cổ phần Đầu tư và Kinh doanh nước sạch Sài Gòn (SWIC) đã đầu tư và đưa vào sử dụng dự án điện năng lượng mặt trời trên mái nhà, cung cấp nguồn năng lượng xanh, sạch cho toàn bộ hoạt động của nhà máy. Dự án không chỉ giúp công ty tiết kiệm hàng tỷ đồng tiền điện mỗi năm, mà còn đưa nhà máy hoạt động theo hướng thân thiện môi trường.