Phản hồi

  • Chi phí phẫu thuật tính theo giá dịch vụ

Bác sĩ Nguyễn Đức An, Chánh Thanh tra Sở Y tế TPHCM trả lời đơn của bà Phạm Thị Thơ ngụ tại 78/765 đường Nguyễn Thượng Hiền, phường 1 quận Gò Vấp khiếu nại Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình tính chi phí  phẫu thuật của con bà (bệnh nhân Phạm Hữu Tài) có nhiều khoản không hợp lý, trong đó có tiền bồi dưỡng cho các bác sĩ.

Qua xác minh thực tế cho thấy bệnh nhân Phạm Hữu Tài đã đăng ký khám và phẫu thuật dịch vụ theo yêu cầu nên viện phí thanh toán bằng giá thu dịch vụ. Về giá thu dịch vụ, Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình là đơn vị được giao quyền tự chủ, tự chịu trách nhiệm theo Nghị định 10/2002/NĐ-CP. Đây là hoạt động dịch vụ nên giám đốc bệnh viện được quyền quyết định mức thu theo nguyên tắc đảm bảo bù đắp đủ chi phí và có tích lũy. Giá thu được niêm yết công khai tại bệnh viện, khi thu tiền có xuất hóa đơn. Do vậy, bệnh viện thực hiện thu viện phí của con bà Thơ là đúng theo quy định.

  • Tạm đình chỉ thi hành án do có kháng nghị của tòa cấp trên

Bà Huỳnh Thị Rớt ngụ tại 19E/15 Bình Đông, phường 14 quận 8 khiếu nại việc chậm thi hành Quyết định 12/QĐ-CNTT ngày 9-3-2006 của Tòa án Nhân dân (TAND) quận 8 về việc tranh chấp căn nhà 7E/8 Bình Đông giữa bà với ông Nguyễn Ngọc Hoàng. Ông Văn Trọng, Trưởng Thi hành án dân sự quận 8 trả lời:

Ngày 1-11-2006, cơ quan Thi hành án dân sự (THADS) quận 8 đã nhận Quyết định 37/2006/KN-DS-GĐT của Chánh án TAND TPHCM về việc kháng nghị Quyết định 12/QĐ-CNTT ngày 9-3-2006 của TAND quận 8  để xét xử giám đốc thẩm theo quy định của pháp luật. Vì vậy, Trưởng THADS quận 8 đã ký quyết định tạm đình chỉ thi hành các quyết định thi hành án cho đến khi có quyết định giám đốc thẩm.

H.Q

Các tin, bài viết khác