Phát động Tết trồng cây nhớ ơn Bác Hồ

(SGGP).- Ngày 27-12, Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Cao Đức Phát đã ký chỉ thị về việc phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ nhân dịp Xuân Ất Mùi 2015.

Bộ NN-PTNT yêu cầu các địa phương lồng ghép và gắn kết việc trồng cây với kế hoạch thực hiện các dự án trồng rừng và đặc biệt là dự án trồng rừng thay thế đối với các dự án đã chuyển đổi rừng sang mục đích sử dụng khác. Tại miền Bắc sẽ tiến hành phong trào trồng cây vào dịp xuân mới, còn tại miền Nam bắt đầu trồng cây vào dịp kỷ niệm 125 năm ngày sinh nhật Bác 19-5.

Năm 2014, cả nước đã trồng được 207.000 ha rừng và gần 50 triệu cây phân tán. Tuy nhiên hiện độ che phủ của rừng mới chỉ đạt 41,5% và tỷ lệ rừng phòng hộ và đặc dụng còn chưa cao.

VĂN PHÚC

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Cấp bách tạo nguồn nhân lực trẻ

Cấp bách tạo nguồn nhân lực trẻ

Theo kế hoạch, hôm nay 22-3, Thủ tướng Phạm Minh Chính sẽ có cuộc đối thoại cùng thanh niên với chủ đề rất nóng: “Xây dựng nguồn nhân lực trẻ chất lượng cao đáp ứng kỷ nguyên 4.0”. Cuộc đối thoại nhận được sự quan tâm đặc biệt của tuổi trẻ cả nước. Hàng ngàn câu hỏi, ý kiến bày tỏ tâm tư, nguyện vọng của lớp trẻ đã được gửi đến người đứng đầu Chính phủ.

Bút Sài Gòn

Giữ gìn uy tín

Nhiều chủ khách sạn, khu nghỉ dưỡng ở miền Trung đang rốt rẻng chuẩn bị để đón du khách Trung Quốc. Họ tin rằng dòng khách này sẽ góp phần quan trọng để kinh doanh du lịch quốc tế khởi sắc.

Giao thông - Đô thị

Đốc thúc các công trình giao thông ì ạch

Một số dự án giao thông trọng điểm tại TPHCM được khởi công rầm rộ nhưng thi công ì ạch, thậm chí có đơn vị “bỏ của chạy lấy người” khiến công trình dang dở, dẫn đến kẹt xe triền miên, gây thiệt hại rất lớn về kinh tế và khiến người dân bức xúc.

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy – UBND – UB MTTQ Việt Nam quận 12, TPHCM; Đảng ủy – UBND – UB MTTQ Việt Nam phường Trung Mỹ Tây, quận 12 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: