Tiến sĩ Lisa Renzi từ Khoa Tâm lý học, Trường Đại học Georgia (Hoa Kỳ) và Tiến sĩ Matthew J Kuchan - Nhà khoa học nghiên cứu cấp cao của công ty dinh dưỡng Abbott, Trưởng bộ phận Nền tảng Nhận thức Toàn cầu, Trung tâm Nghiên cứu Dinh dưỡng, Học hỏi và Trí nhớ, ĐH Illinois (Hoa Kỳ) đã chia sẻ các kết quả nghiên cứu khoa học mới nhất về dinh dưỡng cho phát triển trí não, đặc biệt là các phát hiện về sự kết hợp của những dưỡng chất này để bảo vệ và tăng cường DHA cho sự phát triển của não. Các nghiên cứu chứng minh vitamin E tự nhiên và lutein giúp bảo vệ màng tế bào và các axit béo omega-3 như DHA chống lại sự oxi hóa. Đặc biệt, vì DHA dễ bị tổn thương bởi sự oxy hóa và hai dưỡng chất này có thể hoạt động như chất chống oxy hóa để bảo vệ DHA.
Hơn nữa, trong nghiên cứu gần đây nhất cho thấy não trẻ sơ sinh ưu tiên tích tụ vitamin E tự nhiên hơn vitamin E tổng hợp. Vitamin E tự nhiên và loại tổng hợp có cấu trúc khác nhau. Vitamin E tự nhiên, hay RRR-tocopherol, có tính sinh học cao hơn so với dạng tổng hợp, là loại thường thấy trong các thực phẩm tăng cường và chất bổ sung.
Hơn nữa, trong nghiên cứu gần đây nhất cho thấy não trẻ sơ sinh ưu tiên tích tụ vitamin E tự nhiên hơn vitamin E tổng hợp. Vitamin E tự nhiên và loại tổng hợp có cấu trúc khác nhau. Vitamin E tự nhiên, hay RRR-tocopherol, có tính sinh học cao hơn so với dạng tổng hợp, là loại thường thấy trong các thực phẩm tăng cường và chất bổ sung.