Phát triển giống bắp chịu hạn

(SGGP).- Quỹ Phát triển nông nghiệp bền vững của Syngenta vừa công bố chương trình hợp tác với Trung tâm Cải thiện bắp và lúa mì quốc tế (CIMMYT) để phát triển giống bắp chịu hạn cho các hộ nông dân nhỏ tại châu Á, trong đó có Việt Nam.

Dự án kéo dài trong 5 năm, sẽ hỗ trợ các hộ nông dân sản xuất với quy mô nhỏ, không thể tiếp cận được với hệ thống thủy lợi, chỉ trông chờ vào nước mưa, với mục tiêu giúp bà con canh tác nhiều hơn, nhờ đó nâng cao thu nhập, cải thiện cuộc sống gia đình.

Theo đó, giống bắp châu Phi chịu hạn được phát triển bởi CIMMYT sẽ được lai với những loại giống của Syngenta dành cho khu vực châu Á và áp dụng công nghệ bản đồ di truyền tiên tiến để chọn lọc các giống bắp chịu hạn có năng suất cao.

Các loại giống và thông tin về dự án sẽ được cung cấp cho các công ty giống cây trồng địa phương và những chương trình gieo trồng công cộng sử dụng tại khắp khu vực Nam và Đông Nam Á.

Đ.C.P.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Masan MEATLife chính thức mở rộng hoạt động sang thị trường thịt gia cầm

Công ty Cổ phần Masan MEATLife (“MML”) – một công ty thành viên của Công ty Cổ phần Tập đoàn Masan (HOSE: MSN, “Masan” hoặc “Tập đoàn”) vừa công bố đã hoàn tất Giao Dịch góp vốn 613 tỷ đồng để sở hữu 51% Công ty 3F VIỆT (“Giao Dịch”) - doanh nghiệp nội địa hàng đầu cung cấp các sản phẩm thịt gia cầm. 

Địa ốc

Ninh Thuận “tuýt còi” doanh nghiệp phân lô bán nền tự phát

Theo Sở Xây dựng tỉnh Ninh Thuận, qua nắm bắt thông tin trên mạng xã hội về hoạt động kinh doanh môi giới bất động sản, Sở nhận thất tình hình thu gom đất nông nghiệp sau đó chuyển mục đích sử dụng, tách thửa rồi rao bán công khai có chiều hướng gia tăng.

Ngân hàng - Chứng khoán

HDBank được vinh danh tại Đại hội thi đua yêu nước ngành Ngân hàng

Báo cáo điển hình tại Đại hội thi đua yêu nước ngành Ngân hàng mới đây, Phó Chủ tịch HĐQT HDBank Nguyễn Thị Phương Thảo chia sẻ, thời gian qua, dưới sự chỉ đạo sát sao của Chính phủ, ngành ngân hàng đã có đóng góp quan trọng trong việc ổn định kinh tế vĩ mô, tăng trưởng GDP cao nhiều năm liên tục.

Thông tin kinh tế

Đầu tư

Thông tin kinh tế