Phát triển nông nghiệp bền vững theo công nghệ Nhật Bản

(SGGP).- Hơn 100 cán bộ nông nghiệp, nông dân giỏi toàn quốc đã tham gia hội thảo “Phát triển nông nghiệp bền vững theo công nghệ tiên tiến Nhật Bản”, do Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) phối hợp với Cục Trồng trọt và Câu lạc bộ doanh nghiệp Việt Nam - Nhật Bản tổ chức.

Ông Masaaki Koiwai, chuyên gia nông nghiệp Nhật Bản, Tổng giám đốc Công ty Japan Bio Farm (Công ty Nông nghiệp sinh học Nhật Bản), giới thiệu những thông tin, kinh nghiệm của Nhật Bản để sản xuất nông sản chất lượng cao, trong đó có sự hữu ích của máy phân tích đất. Trong vòng 10 phút, máy này cho kết quả về thành phần dinh dưỡng của đất, nhờ đó biết được đất đang thừa, thiếu dưỡng chất nào để kịp thời bổ sung. Đây được xem như phòng thí nghiệm di động, sử dụng đơn giản và có kết quả sớm hơn so với các phương pháp truyền thống khác.

CÔNG PHIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lãnh đạo Sở Công thương TPHCM thực tế tại một trang trại trồng xà lách thủy canh ở Lâm Đồng để cung ứng thị trường tết

TPHCM - Lâm Đồng liên kết chuẩn bị rau, hoa cung ứng tết

Ngày 22-1, tại TP Đà Lạt, đoàn công tác của Sở Công thương TPHCM làm việc với các sở, ngành chức năng của tỉnh Lâm Đồng về kế hoạch cung ứng các mặt hàng rau củ quả và hoa tươi cho thị trường TPHCM trong dịp Tết Nguyên đán 2021.

Thị trường

Lượng ô tô nhập về Việt Nam giảm mạnh

Tổng cục Hải quan vừa công bố báo cáo tình hình nhập khẩu ô tô trong tháng 12-2020 và cả năm 2020. Theo đó, cả năm 2020, lượng ô tô nguyên chiếc nhập về Việt Nam là 105.201 chiếc, giảm 24,5% so với năm trước.

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Đầu tư

Hỗ trợ 100.000 doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi số

Ngày 21-1, Bộ KH-ĐT phối hợp với Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID), thông qua dự án Thúc đẩy cải cách và nâng cao năng lực kết nối của doanh nghiệp (DN) nhỏ và vừa (LinkSME), họp bàn giải pháp chuyển đổi số cho DN nhỏ và vừa. 

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế