Bệnh động mạch vành là do xuất hiện các mảng xơ vữa nhỏ đóng ở bên trong thành của động mạch vành. Máu qua động mạch sẽ giảm nên cơ tim bị nuôi dưỡng kém, dễ dẫn đến suy tim - một hội chứng gây suy giảm chất lượng sống của người bệnh bởi tình trạng ho, phù, khó thở, mệt mỏi thường xuyên.
Vì vậy việc phát hiện sớm và có hướng dự phòng tích cực sẽ hạn chế nguy cơ này. Phát hiện bệnh động mạch vành dựa vào các dấu hiệu đau ngực, khó thở và điện tim có những thay đổi chứng tỏ hoạt động của tim đã bị tổn thương. Nếu động mạch vành nuôi tim đã bị hẹp rất nhiều, bị tắc thì cơ tim sẽ bị hoại tử dẫn tới tử vong đột ngột.
Phòng ngừa bệnh động mạch vành là phòng các yếu tố nguy cơ làm xơ vữa động mạch phát triển: không hút thuốc lá, hạn chế bia rượu, không ăn quá nhiều thịt, mỡ, không ăn mặn; thường xuyên kiểm tra huyết áp, đường máu, để kịp thời chữa trị các bệnh thường gây suy vành như bệnh tăng huyết áp, đái tháo đường...
Để hỗ trợ điều trị, người bệnh có thể sử dụng thêm thực phẩm chức năng (TPCN) Ích Tâm Khang. Đây là sản phẩm chứa nhiều thành phần có lợi cho tim, giúp ngăn ngừa hình thành mảng xơ vữa, tiêu cục máu đông, tăng cường lưu thông máu, tăng năng lượng cho tim hoạt động nên sẽ giúp tăng hiệu quả trong điều trị và phòng ngừa các nguy cơ dẫn tới suy tim.
Kết quả nghiên cứu về TPCN Ích Tâm Khang được đăng trên Tạp chí Tim mạch học Việt Nam số tháng 8-2013 cho thấy: “Các triệu chứng suy tim được cải thiện rõ rệt trên siêu âm tim, trên lâm sàng (giảm hồi hộp, đánh trống ngực, phù, khó thở, mệt mỏi, giảm đau thắt ngực, giảm mỡ máu); giảm tần suất phải nhập viện. Sản phẩm sử dụng an toàn, không thấy có tổn thương gan, thận, cơ quan tạo máu và các tác dụng không mong muốn”.