Phỏng vấn vỉa hè

SGGP
Bất kể thứ gì dù tốt đến đâu mà đầu voi đuôi chuột thì đều như thế cả. Nếu lợi ích riêng lấn át lợi ích chung thì trước sau gì cũng đều ách tắc.
- Thưa anh, tại sao ở trung tâm thành phố, một tháng trước vỉa hè thông thoáng, bây giờ lại... ì xèo? Có nhiều con đường, vỉa hè đã coi như mất tích, người buôn bán bày hàng chiếm dụng, còn người đi bộ phải xuống lòng đường?

- Dễ hiểu thôi. Bất kể thứ gì dù tốt đến đâu mà đầu voi đuôi chuột thì đều như thế cả. Nếu lợi ích riêng lấn át lợi ích chung thì trước sau gì cũng đều ách tắc. Cứ người này lấn phần của người kia, đương nhiên sẽ hỗn loạn. Và nếu sai phạm không bị xử lý rốt ráo, thì tình hình sẽ y như cũ, như chưa từng có cuộc... ra quân!

- Nhưng giải pháp là gì? Bởi mới đầu, vỉa hè đã sạch, hưởng ứng rầm rầm, nhìn rất mát mắt, và ai ai cũng ủng hộ. Đầu xuôi, tại sao đuôi không lọt?

- Nói rồi mà, do lợi riêng thôi. Nếu người chiếm dụng vỉa hè có lợi cho riêng họ mà không bị phạt, ngu gì họ không chiếm? Nếu “ai đó” nhận cái này cái kia để việc chiếm vỉa hè được thực hiện, họ sẽ tiếp tục như thế. Chỉ có củ cà rốt mà không có cây gậy, sức mấy mà có trật tự. Nếu ở trên cương quyết mà ở dưới lèo èo, lại mong có kết quả bền, e chỉ là mơ hão.

- Vậy theo anh, cấp phường đang làm gì khiến vỉa hè bị tái chiếm?

- Làm những gì thì tôi không biết, nhưng có một thứ chắc chắn là họ đang làm... thinh!

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cửa trên

- Ở loạt trận vòng loại World Cup 2022, thấy rõ sự kiêng dè của các đội cùng khu vực Đông Nam Á khi đá với tuyển xứ mình. Họ phải dùng nhiều thủ thuật lên gân về tâm lý trước khi trận đấu diễn ra. Truyền thông các xứ ấy cũng dành sự tôn trọng cho tuyển Việt Nam. Đó có phải là một thước đo khác về sự tiến bộ?

Giao thông - Đô thị

Hơn 3.600 tỷ đồng nâng cấp đường kết nối cảng Quy Nhơn với Tây Nguyên

Ngày 12-6, ông Lưu Việt Khoa, Phó giám đốc Ban Quản lý Dự án 2 (Bộ GTVT) cho biết, đơn vị chuẩn bị thực hiện dự án đầu tư, nâng cấp tuyến quốc lộ 19 (QL19) nối cảng Quy Nhơn (Bình Định) với cửa khẩu Lệ Thanh (Gia Lai), với tổng vốn trên 3.600 tỷ đồng từ nguồn vốn ODA và Ngân hàng Thế giới.

Quy hoạch

Sự kiện & Bình luận

Mở cánh cửa hy vọng cho văn hóa - du lịch

Để thực hiện mục tiêu kép, Bộ Chính trị đề nghị nghiên cứu thí điểm hộ chiếu vaccine với khách quốc tế đến các trung tâm du lịch kiểm soát được dịch bệnh, như Phú Quốc, Kiên Giang. Nội dung được đề cập trong kết luận của Bộ Chính trị về công tác phòng, chống dịch Covid-19 và phát triển kinh tế - xã hội, đã hé mở cánh cửa hy vọng cho văn hóa - du lịch.