PTSC - Giải pháp cho ngành công nghiệp dầu khí

Là một trong số những Tổng Công ty trụ cột của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia VN, Tổng Công ty CP Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí VN (PTSC) hiện đã có 23 đơn vị thành viên, 3 liên doanh tại Singapore, 1 chi nhánh tại Malaysia với hơn 10.000 CBCNV, quy mô tổng tài sản trên 17.513 tỷ đồng năm 2010.

Hầu hết CBCNV ở PTSC đều là lao động có tay nghề và năng lực chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm, được rèn luyện qua môi trường hoạt động kinh doanh quốc tế, được đào tạo bài bản và được các công ty đăng kiểm hàng đầu thế giới cấp các chứng chỉ về an toàn, chất lượng. Đây là đội ngũ lao động đầy nhiệt huyết, mang đậm phong cách, bản sắc văn hóa PTSC. Họ đã và đang là tài sản, là nguồn lực quý báu, mang tính quyết định đến sự phát triển của PTSC. Từ người lao động trực tiếp đến các cán bộ quản lý, tất cả đều đồng tâm hiệp lực, năng động sáng tạo, chuyên nghiệp và đầy nhiệt huyết với công việc. Chính họ, với đặc thù của công tác dịch vụ, đã và đang từng ngày làm rạng danh thương hiệu PTSC. 

Tổng Giám đốc Nguyễn Hùng Dũng

 PTSC sở hữu một hệ thống cơ sở vật chất lớn mạnh, phân bố tại nhiều tỉnh thành trong cả nước. PTSC hiện nắm giữ trong tay đội tàu dịch vụ 20 chiếc (dự kiến sẽ tăng lên hàng trăm chiếc theo chiến lược phát triển đến 2025), bên cạnh đội tàu đại lý, đội tàu huy động từ các nguồn lực, đối tác nước ngoài đang chiếm lĩnh 90% thị phần tàu dịch vụ dầu khí trong nước. PTSC cũng đầu tư sở hữu và đồng sở hữu 5 kho nổi chứa, xuất và xử lý dầu thô hiện đại có giá trị lớn, lên đến hàng trăm triệu USD. Một hệ thống căn cứ cảng được PTSC đầu tư phát triển tại nhiều trung tâm kinh tế - dầu khí khắp cả nước, từ Hải Phòng, Thanh Hóa, Quảng Bình đến Quảng Ngãi, Bà Rịa - Vũng Tàu… Đặc biệt, căn cứ cảng dịch vụ dầu khí tại Vũng Tàu đã cung cấp hỗ trợ dịch vụ cảng và hậu cần cho toàn bộ các hoạt động chính về thăm dò và khai thác của các nhà thầu dầu khí tại VN. 

Tổng Giám đốc PTSC Nguyễn Hùng Dũng cho biết, nhằm tăng cường chất lượng dịch vụ, gia tăng sức cạnh tranh, phát triển ổn định, bền vững, chiến lược kinh doanh trong giai đoạn từ nay đến năm 2015, định hướng phát triển đến năm 2025 của PTSC là phấn đấu trở thành nhà cung cấp dịch vụ kỹ thuật dầu khí, công nghiệp hàng hải hàng đầu, có thương hiệu mạnh trong khu vực và trên thế giới, trong đó lấy dịch vụ kỹ thuật dầu khí làm then chốt, phấn đấu trở thành một trong 3 đơn vị dịch vụ kỹ thuật dầu khí hàng đầu của khu vực Đông Nam Á. Để thực hiện được mục tiêu này, PTSC sẽ tập trung đầu tư nguồn lực cơ sở vật chất, phát triển nguồn nhân lực để thực hiện thành công chiến lược tăng tốc phát triển, trong đó tập trung vào 6 lĩnh vực dịch vụ mũi nhọn có thế mạnh, đó là: Dịch vụ tàu chuyên dụng; dịch vụ căn cứ cảng; dịch vụ kho nổi chứa và xử lý dầu FSO/FPSO; dịch vụ cơ khí dầu khí; dịch vụ đóng mới sửa chữa phương tiện nổi; dịch vụ vận chuyển, lắp đặt, đấu nối vận hành, bảo dưỡng và tháo dỡ các công trình dầu khí; dịch vụ khảo sát địa chấn, khảo sát địa chất, khảo sát và sửa chữa công trình ngầm bằng ROV…

Cũng theo Tổng Giám đốc Nguyễn Hùng Dũng, trong hành trình phát triển của mình, PTSC luôn xác định yếu tố con người là quan trọng. Trong đó, thái độ phục vụ phải được xem là hàng đầu, tiếp đến là chất lượng dịch vụ, tính chuyên nghiệp, khả năng tiếp cận các giải pháp để đạt hiệu quả tối ưu. Bên cạnh đó, với việc đa dạng các lĩnh vực hoạt động dịch vụ, cần phải chú trọng phát triển các dịch vụ có tác động tương hỗ lẫn nhau, nhằm đem đến cho khách hàng các giải pháp tối ưu và chi phí thấp nhất.

Thông điệp đầu Xuân mà ban lãnh đạo PTSC gửi đến CBCNV, các đối tác, khách hàng và cổ đông là, với truyền thống của một đơn vị anh hùng và phương châm “Đoàn kết, năng động sáng tạo, đồng tâm hiệp lực, tăng tốc phát triển, đổi mới quyết liệt”, PTSC cam kết đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu, đồng thời sẽ nỗ lực không ngừng để nâng cao chất lượng dịch vụ, tiếp tục phát triển một cách mạnh mẽ và bền vững, đảm bảo cung cấp cho khách hàng các loại hình dịch vụ dầu khí đạt chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế, tiếp tục hiện thực hóa khẩu hiệu “PTSC - Giải pháp cho nền công nghiệp dầu khí” để ngày càng khẳng định và nâng tầm giá trị thương hiệu PTSC trên thị trường quốc tế

HIỀN VY

Các tin, bài viết khác