Quảng Ngãi khai thác địa nhiệt

Sáng nay, 13-12, VP UBND tỉnh Quảng Ngãi cho biết: Tỉnh này đã làm việc với đoàn chuyên gia địa nhiệt Cộng hòa Liên bang Đức về khả năng phát triển nguồn năng lượng địa nhiệt trên địa bàn.

Theo đánh giá, Quảng Ngãi có tiềm năng rất lớn trong việc phát triển nguồn năng lượng địa nhiệt, đặc biệt 3 điểm nước nóng Thạch Bích (Trà Bồng), Nghĩa Thuận (Tư Nghĩa) và Thạch Trụ (Mộ Đức), trong đó khả năng khai thác địa nhiệt của điểm nước nóng Thạch Trụ để cung cấp điện cho nhu cầu phát triển sản xuất và sinh hoạt trong vùng dự án là khả thi rất cao.

Theo đó, phía Đức cho biết sẽ đảm nhiệm việc kêu gọi các công ty nước ngoài đầu tư xây dựng một nhà máy điện địa nhiệt tại điểm nước nóng Thạch Trụ. Tuy nhiên, do chi phí đầu tư xây dựng nhà máy điện địa nhiệt là rất lớn nên đoàn chuyên gia đặt vấn đề về cơ chế hỗ trợ cũng như giá điện hiện tại của Việt Nam.

Đại diện tỉnh Quảng Ngãi đã ủng hộ việc phát triển nguồn năng lượng địa nhiệt này và cam kết sẽ áp dụng cơ chế hỗ trợ đầu tư xây dựng nhà máy theo quy định của Chính phủ...

Hà Minh

Các tin, bài viết khác