Quyên góp trên 150 triệu đồng vì nông dân nghèo

(SGGP).- Tại buổi lễ phát động “Tết làm điều hay vì nông dân nghèo” do Hội Nông dân TPHCM phát động, bà con nông dân các huyện và quận ven đã quyên góp được hơn 150 triệu đồng.

Theo Hội Nông dân TPHCM, năm nay sẽ tiếp tục phối hợp gữa Hội Nông dân TP và Đài truyền hình TP thực hiện chương trình “Tết làm điều hay vì nông dân nghèo 2013”. Toàn bộ số tiền này sẽ góp phần chăm lo tặng quà tết, xây dựng nhà tình thương, thẻ bảo hiểm y tế, học bổng cho con em hội viên nông dân nghèo. Tết 2012 - “Tết làm điều hay vì nông dân nghèo” đã quyên góp được hơn 7,1 tỷ đồng từ các doanh nghiệp, nhà hảo tâm…

Đ.C.

  • Xuất khẩu gạo đổi hạt điều

(SGGP).- 100.000 tấn gạo có thể sẽ được xuất khẩu sang châu Phi theo phương thức đổi gạo lấy hạt điều mà Lafooco (Công ty CP Chế biến hàng xuất khẩu Long An) làm đầu mối với tổng giá trị tương ứng. Nhưng để thực hiện phương án này phải có sự hỗ trợ của ngân hàng từ Việt Nam và một số nước châu Phi.

Theo phương thức Lafooco đưa ra, công ty sẽ ký hợp đồng nhập khẩu hạt điều với một đối tác ở một quốc gia châu Phi, đồng thời ký một hợp đồng khác với chính đối tác này xuất khẩu gạo giá trị tương đương giá trị nhập khẩu hạt điều.

Muốn vậy, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và đối tác châu Phi giúp thực hiện phương án này theo phương thức thanh toán L/C thông qua một ngân hàng. Hiệp hội Điều Việt Nam cho biết, từ năm 2009, ngành điều từng kiến nghị Bộ NN-PTNT và Bộ Công thương về phương thức này, nhưng khó khăn lớn nhất là vấn đề thanh toán.

Đ.P.

  • Tổng Giám đốc Vinamilk là CEO xuất sắc châu Á năm 2012

(SGGP).- Tạp chí Quản trị Doanh nghiệp châu Á (Hongkong) thông báo, bà Mai Kiều Liên - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty CP Sữa Việt Nam (Vinamilk) là một trong những CEO được nhận giải thưởng “Asian excellence recognition awards 2012” (cá nhân/công ty xuất sắc nhất châu Á năm 2012) với danh hiệu “Những CEO xuất sắc của châu Á trong lĩnh vực quan hệ với nhà đầu tư”. T

rong đợt bình chọn lần thứ 3 của tạp chí này, bà Mai Kiều Liên là CEO đầu tiên và duy nhất của Việt Nam nhận được giải thưởng này cùng với lãnh đạo các tập đoàn lớn khác trong khu vực châu Á như China Telecom, Maybank, DBS group, Singapore Ailines, HTC, Thaibev, Nissan group, San Miguel…

C.P.

  • PVFCCo trao 560 suất học bổng

(SGGP).- Tổng công ty Phân bón và hóa chất dầu khí (PVFCCo) bắt đầu trao 560 suất học bổng Đạm Phú Mỹ niên khóa 2012-2013 cho sinh viên có thành tích học tập xuất sắc tại 21 trường cao đẳng và đại học trên toàn quốc. Học bổng có tổng trị giá 3,13 tỷ đồng, bao gồm 15 suất học bổng vinh danh (20 triệu đồng/suất), 7 suất học bổng toàn phần (20 triệu đồng/suất) và 538 suất học bổng khuyến khích (5 triệu đồng/suất). Số học bổng này lần lượt trao tại các tỉnh phía Bắc, đến khu vực miền Trung - Tây Nguyên và phía Nam.

Đ.P.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Sẵn sàng cung ứng hàng hóa thiết yếu cho TPHCM

Nhằm ứng phó với nguy cơ dịch Covid-19 có thể kéo dài, nhiều doanh nghiệp (DN) sản xuất lương thực thực phẩm đã “bắt tay” cùng hệ thống phân phối hàng hóa sẵn sàng phương án cung ứng đủ hàng hóa thiết yếu cho TPHCM và các tỉnh thành trên cả nước. DN quyết tâm không để người dân, nhất là người dân khu vực cách ly bị “đứt gãy” nguồn cung ứng hàng hóa thiết yếu. 

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Kiến nghị hỗ trợ để doanh nghiệp tiếp cận vốn

Để hoạt động ngân hàng được diễn ra thông suốt, kịp thời đáp ứng nhu cầu vốn cho khách hàng và nền kinh tế trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) chi nhánh TPHCM vừa có công văn đề nghị UBND TPHCM chỉ đạo các cơ quan, ban ngành liên quan phối hợp với cơ quan này tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp (DN);...

Đầu tư

Hơn 41.000 tỷ đồng đầu tư Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, kế hoạch thi công dự án Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I tại tỉnh Quảng Bình sẽ diễn ra vào quý III-2021, có tổng mức đầu tư là 41.130 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành vào năm 2025. Trong đó gói thầu số 15 để thi công 2 tổ máy có trị giá 30.236 tỷ đồng đã được các bên ký kết chiều nay 17-6.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế