Ra mắt bộ sách Lục tỉnh cầm ca

SGGP
Bằng tình yêu và sự trân trọng đối với nghệ thuật truyền thống, nhóm Lục tỉnh cầm ca - nơi tập hợp những người trẻ, đã dành thời gian và tâm sức thực hiện bộ sách cùng tên, gồm 4 cuốn: Đường vào Hát bội, Đường vào Diễn xướng dân gian Nam bộ, Đường vào Đờn ca tài tử và Đường vào Cải lương.

Ra mắt bộ sách Lục tỉnh cầm ca

Thông qua bộ sách này, những người thực hiện mang đến cho độc giả lẫn khán giả ngày nay, đặc biệt là giới trẻ những kiến thức phổ thông cơ bản, được tập hợp qua nhiều nguồn tư liệu và kinh nghiệm tổ chức các chương trình diễn xướng Nam bộ, bước đầu học cách thưởng thức các loại hình diễn xướng của miền Nam.

Vào lúc 9 giờ ngày 24-10, tại Đường sách TPHCM sẽ diễn ra chương trình giao lưu và ra mắt bộ sách Lục tỉnh cầm ca do NXB Văn hóa - Văn nghệ kết hợp cùng nhóm Đối thoại Văn hóa cộng đồng và Công ty TNHH Vang Vọng Trống Chầu tổ chức. Diễn giả chính của chương trình là các bạn trẻ đến từ nhóm Lục tỉnh cầm ca, gồm: Phan Khắc Huy và Lục Phạm Quỳnh Nhi. 

 

QUỲNH YÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Mỹ thuật

Triển lãm tranh lan tỏa sự lạc quan

Từ ngày 4 đến 8-12, Bảo tàng Mỹ thuật TPHCM triển lãm tranh của 6 họa sĩ: Hoàng Võ (Võ Hoàng Nhựt), Lê Hải Triều, Thái Vĩnh Thành, ZdungNguyen (Nguyễn Anh Dũng), Nguyễn Tấn Vĩ (Nguyễn Dân) và Võ Nguyên Thư. 

Sân khấu

Sân khấu thành phố sẵn sàng trở lại

Sau nhiều tháng tạm ngừng, các sân khấu kịch, hát bội, cải lương, xiếc, múa rối… đang từng bước trở lại, thích nghi với nhịp sinh hoạt mới. Thông qua việc lên sàn tập, tổ chức ghi hình, biểu diễn phục vụ khán giả trực tiếp, phát trên các fanpage, kênh YouTube các đơn vị nghệ thuật công lập và xã hội hóa, đã có những tác phẩm hấp dẫn và ý nghĩa đến với người xem.

Sáng tác

Sân ga mùa xuân

Quán nằm quay mặt vào ga. Mùa này chuyến tàu nào đi qua cũng bỏ lại chút ảm đạm, lạnh lẽo trên từng bước chân người lên lên, xuống xuống.