Ra mắt bộ sách Lục tỉnh cầm ca

SGGP
Bằng tình yêu và sự trân trọng đối với nghệ thuật truyền thống, nhóm Lục tỉnh cầm ca - nơi tập hợp những người trẻ, đã dành thời gian và tâm sức thực hiện bộ sách cùng tên, gồm 4 cuốn: Đường vào Hát bội, Đường vào Diễn xướng dân gian Nam bộ, Đường vào Đờn ca tài tử và Đường vào Cải lương.

Ra mắt bộ sách Lục tỉnh cầm ca

Thông qua bộ sách này, những người thực hiện mang đến cho độc giả lẫn khán giả ngày nay, đặc biệt là giới trẻ những kiến thức phổ thông cơ bản, được tập hợp qua nhiều nguồn tư liệu và kinh nghiệm tổ chức các chương trình diễn xướng Nam bộ, bước đầu học cách thưởng thức các loại hình diễn xướng của miền Nam.

Vào lúc 9 giờ ngày 24-10, tại Đường sách TPHCM sẽ diễn ra chương trình giao lưu và ra mắt bộ sách Lục tỉnh cầm ca do NXB Văn hóa - Văn nghệ kết hợp cùng nhóm Đối thoại Văn hóa cộng đồng và Công ty TNHH Vang Vọng Trống Chầu tổ chức. Diễn giả chính của chương trình là các bạn trẻ đến từ nhóm Lục tỉnh cầm ca, gồm: Phan Khắc Huy và Lục Phạm Quỳnh Nhi. 

 

QUỲNH YÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tác giả 9X ra mắt “Truyện Kiều tự kể”

Tác giả 9X ra mắt “Truyện Kiều tự kể”

Với Truyện Kiều tự kể (NXB Kim Đồng) của nhà văn 9X Cao Nguyệt Nguyên và 12 họa sĩ minh họa, một lần nữa cho thấy sự sáng tạo không biên giới và những tác phẩm kinh điển vẫn luôn là chất liệu quý giá để thế hệ hậu sinh thỏa sức sáng tạo. 

Phim

Âm nhạc

Mỹ thuật

Cách nhìn mới với tranh graffiti

Vùng Shibuya thuộc Tokyo, Nhật Bản, vốn được coi là “thánh địa” của giới trẻ. Các bức tường ở Shibuya trước đây phủ đầy những bức tranh graffiti của bạn trẻ trong nước và cả người nước ngoài. 

Sân khấu

NSND Đinh Bằng Phi: Một đời theo hát bội

Hai năm qua, NSND Đinh Bằng Phi mắc bệnh Alzheimer, lúc nhớ lúc quên, nhưng hễ có người quen, đồng nghiệp đến nhà thăm hỏi, trò chuyện là ông lại tỉnh táo, nói chuyện về hát bội rành mạch như thường. Có lẽ nghề nghiệp đã thấm sâu trong máu, trong tim nên ông không cần phải lục lại trí nhớ cũng có thể nói, kể về hát bội tỏ tường đến vậy.

Sáng tác

Biết răng chừ quê ơi

Quê mình đây nè bạn
Bữa mô buồn ghé chơi
Nắng hè trong leo lẻo
Biển còn xanh hơn trời