Ra mắt Công ty Bảo hiểm Dầu khí phía Nam - PVI South

° Ký kết hợp đồng bảo hiểm giữa PVI và Biển Đông

Ngày 22-11 tại TPHCM, Tổng Công ty CP Bảo hiểm Dầu khí Việt Nam (PVI) đã tổ chức Lễ mừng công hoàn thành vượt mức kế hoạch 4.000 tỷ, ra mắt Công ty Bảo hiểm Dầu khí phía Nam (PVI South); PVI South nhận chứng nhận ISO 9001:2008 và Lễ ký kết hợp đồng Bảo hiểm giữa PVI và Công ty Biển Đông (ảnh).

Theo đó, PVI South được thành lập ngày 30-12-2009 nhằm phát triển các dịch vụ bảo hiểm lớn trong lĩnh vực dầu khí và mở rộng cung cấp dịch vụ bảo hiểm cho các khách hàng công nghiệp tại khu vực thị trường có mãi lực lớn ở phía Nam. Chưa đầy 1 năm kể từ ngày thành lập, PVI South đạt doanh thu 1.020 tỷ đồng, đạt 104% kế hoạch được giao cả năm, góp phần lớn vào doanh thu của PVI.

PVI South đã thu xếp thành công các chương trình bảo hiểm năng lượng với giá trị bảo hiểm hàng tỷ USD cho PVN/PVEP, VSP, các công ty dầu khí điều hành chung JOC; bảo hiểm vận hành cho Gas, Đạm Phú Mỹ, hệ thống tài sản của các công ty liên doanh như BP Nam Côn Sơn; bảo hiểm cho các dự án trọng điểm: Hải Sư Trắng, Tê Giác Trắng, Rồng – Đồi mồi, cụm Khí – Điện – Đạm Cà Mau, điện Nhơn Trạch 1; bảo hiểm hàng hải cho các đội tàu của VSP, PTSC, PV Trans…

*Cùng thời gian này PVI đã ký hợp đồng bảo hiểm với Công ty điều hành Dầu khí Biển Đông (Biển Đông POC) (Biển Đông POC) được thành lập để thay Tập đoàn Dầu khí Việt Nam điều hành dự án Biển Đông 1 tổng mức đầu tư dự án 1,12 tỷ USD. Đây là dự án xây dựng lắp đặt ngoài khơi có tầm quan trọng và lớn nhất tại Việt Nam từ trước tới nay.  Ngày 8-11-2010, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam chính thức phê duyệt kết quả đấu thầu gói thầu “Bảo hiểm rủi ro trong quá trình xây dựng và lắp đặt công trình – dự án Biển Đông 1” và lựa chọn PVI là nhà bảo hiểm cung cấp chương trình bảo hiểm cho dự án Biển Đông 1. Đây là gói thầu bảo hiểm xây dựng lắp đặt lớn nhất từ trước đến nay do PVI thực hiện.

Hiền Vy

Các tin, bài viết khác