Ra mắt sách "Việt Nam hôm nay và ngày mai"

SGGP
Tại Đường sách TPHCM vừa diễn ra chương trình giao lưu ra mắt sách Việt Nam hôm nay và ngày mai do Ban Tu Thư (Trường Đại học Hoa Sen) liên kết với NXB Đà Nẵng ấn hành, với đồng chủ biên: GS Trần Văn Thọ và TS Nguyễn Xuân Xanh. 

Đây là công trình tập thể của nhóm tác giả gồm 22 nhà nghiên cứu trong và ngoài nước, với mong muốn góp phần cho sự đổi mới sáng tạo trước những thách thức mới mà thời đại đặt ra cho đất nước, như: Hồ Tú Bảo, Huỳnh Thế Du, Giáp Văn Dương, Kim Hạnh, Nguyễn Thị Hậu, Vũ Ngọc Hoàng, Trần Hữu Phúc Tiến, Huỳnh Như Phương… Sách dày 534 trang với 4 phần, bao gồm gần hết các lĩnh vực của đất nước Việt Nam hiện nay như lịch sử, văn hóa, giáo dục, y tế, kinh tế…  

Sau TPHCM, chương trình ra mắt sách tiếp tục được tổ chức tại Hà Nội (ngày 8-5) và Đà Nẵng (ngày 15-5).

QUỲNH YÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Gom góp từng ý tưởng nhỏ

Dương Diệu Linh chia sẻ, 10 năm qua, cô ghi lại toàn bộ ý tưởng nảy ra trong đầu mình vào một cuốn sổ. Mỗi khi làm một bộ phim, cô đọc lại, chắt lọc kỹ càng và tìm thấy nhiều điểm tương đồng.

Âm nhạc

Ca sĩ Lưu Ánh Loan: Giọng hát trữ tình hàng triệu view trên youtube

Xuất thân là một cô giáo mầm non, vào nghề từ nhạc trẻ, nhưng Lưu Ánh Loan được nhiều người biết đến với dòng nhạc bolero. Cô gái quê Kiên Giang hiện sở hữu nhiều kênh yotube âm nhạc với lượt nghe và theo dõi lên đến hàng triệu view qua những ca khúc trữ tình ngọt ngào.

Mỹ thuật

Sân khấu

Sự trở lại của cải lương phòng trà

Mô hình cải lương phòng trà từ lâu vẫn được nhiều khán giả mộ điệu yêu thích, bởi không gian khán phòng không quá rộng mà vừa phải, ấm cúng, tạo nhiều điều kiện để người xem tiếp cận, tương tác, thưởng thức nghệ thuật, giao lưu, trò chuyện với nghệ sĩ nhiều hơn so với việc đến các nhà hát, rạp hát.

Sáng tác

Con về sửa nhà mình, nha mẹ!

Chỗ mẹ đứng nấu ăn nước thấm lở da chân
giận cơn mưa nhỏ và con nước lớn
mẹ đội nón khói bếp oằn quăn tóc bạc
mẹ che áo mưa chụm lửa củi thấm sương chiều
- Tháng tư con về sửa nhà, nha mẹ!