Ra mắt truyện cổ tích song ngữ Việt- Anh

(SGGPO).- NXB Kim Đồng vừa ra mắt bộ sưu tập truyện cổ tích hay nhất thế giới được kể bằng hai ngôn ngữ là tiếng Việt và tiếng Anh. .

Đó là những tác phẩm kinh điển, nhận được nhiều tình cảm của trẻ em Việt Nam, cũng như các thế hệ phụ huynh, như: Cô bé quàng khăn đỏ, Ba chú heo con, Cậu bé người gỗ Pinocchio, Vịt con xấu xí…

Trong các ấn phẩm này, với cách dịch linh hoạt, phù hợp với văn phong tiếng Việt bên cạnh nội dung tiếng Anh để các em nhỏ dễ đọc, dễ hiểu và dễ đối chiếu. Với ấn bản song ngữ này, các em sẽ có thêm một cơ hội để “cảm” những câu chuyện cổ tích bằng cả tiếng mẹ đẻ và ngôn ngữ phổ biến nhất thế giới ngày nay, thêm một “công cụ” hỗ trợ trong việc học tiếng Anh hiệu quả.

Ảnh bìa bộ sách.

Đây là bộ sách có tính tương tác cao, thông qua hình thức hỏi - đáp kết hợp với các trò chơi thú vị trong phần cuối mỗi cuốn sách, các em sẽ chủ động hơn thay vì chịu sự hướng dẫn một chiều của cha mẹ. Mỗi tác phẩm là một bài học giản dị về cuộc sống, giúp bồi dưỡng tâm hồn, rèn luyện nhân cách và phát huy trí tưởng tượng cho trẻ nhỏ.

MAI AN

Các tin, bài viết khác