Rất cần một sàn đấu giá chè ở Việt Nam

(SGGP).- Việt Nam đã đủ điều kiện để xây dựng một sàn đấu giá chè (trà), đồng thời các doanh nghiệp trồng và chế biến chè của Việt Nam cũng đang rất có nhu cầu về việc được đưa sản phẩm ra giao dịch tại một sàn đấu giá chung, nhằm tạo cơ hội nâng cao giá bán của chè xuất khẩu.

Đó là một trong những nội dung đã được đưa ra tại hội thảo về việc xây dựng dự án thành lập sàn đấu giá chè ở Việt Nam do Hiệp hội Chè Việt Nam cùng các chuyên gia nước ngoài tổ chức ngày 21-8. Dự kiến, sàn đấu giá chè có thể được bắt đầu ngay vào năm 2010 và ban đầu sẽ được tổ chức mẫu ở một số tỉnh.

Theo các chuyên gia nghiên cứu, mặc dù hiện nay, chè của Việt Nam đã có thương hiệu “Che Viet” song do không có một sàn đấu giá, giao dịch nào nên giá trị xuất khẩu của chè Việt Nam rất thấp (chỉ đạt khoảng 1,2-1,5 USD/kg), doanh nghiệp cũng không xác định được đúng giá trị sản phẩm của mình. Tính ra, giá bán của chè Việt Nam so với các nước chỉ bằng 50-51%.

PH.HẬU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trái cây, thủy sản cung ứng cho TPHCM sẽ tăng đột biến

Trái cây, thủy sản cung ứng cho TPHCM sẽ tăng đột biến

Theo thông tin từ Tổ thư ký Tổ công tác của Bộ NN-PTNT tại các tỉnh phía Nam (được Bộ NN-PTNT thành lập theo công văn số 970 của Thủ tướng) về tình hình, khả năng cung ứng các loại lương thực, thực phẩm từ các tỉnh phía Nam cho TPHCM, cập nhật đến khuya 23-7, lượng hàng hoá hiện rất dồi dào, không sợ thiếu. 

Thị trường

Đồng Nai: Giá thực phẩm thiết yếu tăng mạnh

Sáng 24-7, anh Hoàng Văn Dung, một thương lái chuyên cung cấp sỉ các loại thực phẩm tại phường Long Bình, TP Biên Hòa, cho biết, kể từ khi Đồng Nai thực hiện quy định giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 thì giá cả các mặt hàng thiết yếu đều tăng 15-20% so với trước khi thực hiện giãn cách xã hội.

Địa ốc

Thị trường bất động sản “gồng mình” chờ cơ hội

Những tháng đầu năm 2021 thị trường bất động sản trôi qua với bức tranh khá ảm đạm, khác hẳn so với dự đoán lạc quan đầu năm. Các doanh nghiệp (DN) đang “gồng mình” để duy trì phát triển và chuẩn bị cho những ngày sau dịch. 

Ngân hàng - Chứng khoán

VietinBank SME Fast 8H - Vay vốn siêu nhanh chỉ trong 8 giờ

Với mục tiêu giải quyết kịp thời nhu cầu vốn lưu động, đáp ứng cơ hội kinh doanh của khách hàng, VietinBank triển khai gói sản phẩm tài trợ dành cho khách hàng doanh nghiệp mang tên “VietinBank SME Fast 8H - Vay vốn siêu nhanh, đồng hành phát triển”. 

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế