Rét, xuất hoa tươi ồ ạt sang Trung Quốc

(SGGPO).- Thông tin từ Ban Quản lý các cửa khẩu tỉnh Lào Cai, do không khí lạnh liên tục tràn về nên tại Trung Quốc, các vựa hoa tươi đều gặp khó khăn, năng suất hoa sụt giảm vì hoa chậm lớn. Vì vậy, nhu cầu nhập khẩu hoa tươi của Trung Quốc rất lớn.

Trước tình hình trên, hàng trăm tư thương của Việt Nam ồ ạt chở hoa tươi lên Lào Cai để xuất khẩu sang Trung Quốc. Theo ước tính của Ban Quản lý các cửa khẩu tỉnh Lào Cai, trung bình mỗi ngày có khoảng 1.500-2.000 thùng (mỗi thùng khoảng 1.200-1.500 bông) xuất qua biên giới, chủ yếu là hoa hồng và cúc các loại.

Dự báo, nhu cầu hoa tươi xuất khẩu vào Trung Quốc còn tăng mạnh trong khoảng thời gian từ nay tới Tết Nguyên đán.

Ngoài ra, từ ngày 1-1 vừa qua, Trung Quốc cũng bắt đầu triển khai chính sách dán nhãn hàng hóa, chứng nhận xuất xứ nguồn gốc cũng như đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm ngay tại vùng trồng để tiện truy xuất khi cần đối với các loại hoa quả Trung Quốc xuất sang Việt Nam.

PHÚC HẬU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Hàng Thái “bắt sóng” thị hiếu người Việt

Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp và kéo dài, doanh nghiệp Thái Lan vẫn duy trì tăng trưởng doanh thu trên dưới 20% tại thị trường Việt Nam. Mức tăng trưởng này được đánh giá sẽ còn tiếp tục trong 5 năm tới. Điều này cũng lý giải cho việc ngày càng có nhiều doanh nghiệp Thái Lan đến tìm kiếm cơ hội đầu tư và phát triển thị phần tại đây.

Địa ốc

Tập đoàn Danh Khôi chuyển nhượng nhiều dự án “đất vàng”

Sau thông tin còn chưa hết nóng về việc Tập đoàn Danh Khôi công bố “thâu tóm” 3 dự án đất vàng ở Đà Nẵng và Nha Trang của các doanh nghiệp trong và ngoài nước, thì nguồn tin mới đây được Danh Khôi tiết lộ vừa tiếp tục “thâu tóm” thành công thêm 3 dự án “đất vàng” có quy mô lớn khác ở Quy Nhơn và Bà Rịa - Vũng Tàu.

Ngân hàng - Chứng khoán

Thông tin kinh tế

Triển khai Đề án Vùng đổi mới sáng tạo Bình Dương

Ngày 22-9, lãnh đạo UBND tỉnh Bình Dương đã tổ chức Hội nghị báo cáo Đề án “Vùng đổi mới sáng tạo Bình Dương – Binh Duong Innovation Region”. Hội nghị do ông Trần Văn Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp tục chủ trì.

Đầu tư

Thông tin kinh tế