Saigon Co.op mở thêm điểm bán tại tỉnh Quảng Trị

Liên hiệp hợp tác xã Thương mại TPHCM (Saigon Co.op) phối hợp với Sở Công Thương tỉnh Quảng Trị tổ chức lễ ký kết chương trình hợp tác về phát triển điểm bán mới và tiêu thụ các sản phẩm hàng hóa của tỉnh.

Theo đó, từ nay đến năm 2030, Saigon Co.op sẽ khảo sát, nghiên cứu và đề xuất các mô hình bán lẻ phù hợp đối với các thị trường trọng điểm của tỉnh Quảng Trị như TP Đông Hà, thị xã Quảng Trị, huyện Vĩnh Linh, huyện Hướng Hóa. Cùng với đó, cung cấp yêu cầu và tiêu chuẩn kỹ thuật hàng hóa cho Sở Công thương để hướng dẫn, hỗ trợ các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất trên địa bàn tỉnh đưa hàng vào hệ thống phân phối của Saigon Co.op.

saigon-coop-va-so-cong-thuong-tinh-quang-tri-ky-ket-chuong-trinh-hop-tac-4569.jpg
Saigon Co.op và Sở Công Thương tỉnh Quảng Trị ký kết hợp tác phát triển điểm bán mới và tiêu thụ các sản phẩm hàng hóa của tỉnh

Ở chiều ngược lại, Sở Công thương tỉnh Quảng Trị sẽ hỗ trợ giới thiệu, kết nối các sản phẩm của tỉnh, đặc biệt là các sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc trưng vào tiêu thụ trong hệ thống quản lý của Saigon Co.op; phối hợp với các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất trên địa bàn tỉnh cung cấp thông tin chi tiết các sản phẩm thực phẩm thuộc chuỗi cung ứng các sản phẩm theo yêu cầu và tiêu chuẩn kỹ thuật của Saigon Co.op.

Tổng Giám đốc Saigon Co.op Nguyễn Anh Đức cho biết, hệ thống phân phối và hậu cần trải dài khắp mọi miền đất nước là lợi thế to lớn của Saigon Co.op, thông qua đó, hàng Việt, hàng sản xuất trong nước có thể nhanh chóng đến tận tay người tiêu dùng. Saigon Co.op mong muốn, từ dự án đầu tiên là Co.opmart Đông Hà, tỉnh Quảng Trị sẽ tiếp tục hỗ trợ, tạo điều kiện để đơn vị phát triển các dự án mới; cùng hợp tác đưa hàng OCOP, đặc sản tỉnh Quảng Trị giới thiệu đến người dân cả nước.

dac-san-tinh-quang-tri-them-nhieu-co-hoi-kinh-doanh-tai-coopmart-736.jpg
Đặc sản tỉnh Quảng Trị có cơ hội phát triển thị phần thông qua hệ thống phân phối của Saigon Co.op

Phát biểu tại lễ ký kết, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng khẳng định, tỉnh Quảng Trị luôn ủng hộ và đồng hành với các đề xuất của Saigon Co.op. Đồng thời đề nghị Saigon Co.op nghiên cứu khảo sát và đề xuất các mô hình bán lẻ phù hợp đối với các thị trường trọng điểm của tỉnh, từ đó tạo điều kiện thuận lợi để các sản phẩm OCOP, đặc sản của địa phương vào tiêu thụ trong hệ thống Saigon Co.op.

saigon-coop-trao-tang-cong-trinh-an-sinh-xa-hoi-den-tinh-quang-tri-3340.jpg
Saigon Co.op trao tặng công trình an sinh xã hội trị giá 350 triệu đồng cho UBND TP Đông Hà, tỉnh Quảng Trị

Nhân dịp này, Saigon Co.op trao tặng công trình an sinh xã hội trị giá 350 triệu đồng cho UBND TP Đông Hà, tỉnh Quảng Trị. Đây là công trình đầu tiên trong chuỗi 150 công trình xã hội chào mừng kỷ niệm 35 năm thành lập Saigon Co.op.

Tin cùng chuyên mục