Sản xuất cỏ ủ chua làm thức ăn cho bò sữa

(SGGP). – Ngày 12-7, HTX Nông nghiệp Xuân Lộc (quận 12) đã cung cấp 10 tấn cỏ ủ chua cho nông dân nuôi bò sữa tại quận 12 và một số vùng lân cận (ảnh).

Cỏ ủ chua, sản phẩm do HTX Xuân Lộc hợp tác với Công ty Việt - Ý sản xuất từ nguyện liệu chính là cỏ xả lá lớn trồng nhiều tại tỉnh Bình Phước. HTX và Công ty Việt - Ý đã đầu tư gần 1 tỷ đồng thành lập xưởng sản xuất, trang bị dây chuyền sản xuất gồm máy cắt cỏ, cuốn cỏ gom cỏ, đóng gói ủ cỏ trong túi nhựa…

Sau 15 ngày đến 1 tháng cỏ ủ trong điều kiện yếm khí, được lên men “Lactis” tạo thức ăn cho tốt bò sữa. Hiện HTX Xuân Lộc đã sản xuất được 100 tấn sản phẩm đầu tiên. 

Tin, ảnh: THÀNH TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trái cây, thủy sản cung ứng cho TPHCM sẽ tăng đột biến

Trái cây, thủy sản cung ứng cho TPHCM sẽ tăng đột biến

Theo thông tin từ Tổ thư ký Tổ công tác của Bộ NN-PTNT tại các tỉnh phía Nam (được Bộ NN-PTNT thành lập theo công văn số 970 của Thủ tướng) về tình hình, khả năng cung ứng các loại lương thực, thực phẩm từ các tỉnh phía Nam cho TPHCM, cập nhật đến khuya 23-7, lượng hàng hoá hiện rất dồi dào, không sợ thiếu. 

Thị trường

Đồng Nai: Giá thực phẩm thiết yếu tăng mạnh

Sáng 24-7, anh Hoàng Văn Dung, một thương lái chuyên cung cấp sỉ các loại thực phẩm tại phường Long Bình, TP Biên Hòa, cho biết, kể từ khi Đồng Nai thực hiện quy định giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 thì giá cả các mặt hàng thiết yếu đều tăng 15-20% so với trước khi thực hiện giãn cách xã hội.

Địa ốc

Thị trường bất động sản “gồng mình” chờ cơ hội

Những tháng đầu năm 2021 thị trường bất động sản trôi qua với bức tranh khá ảm đạm, khác hẳn so với dự đoán lạc quan đầu năm. Các doanh nghiệp (DN) đang “gồng mình” để duy trì phát triển và chuẩn bị cho những ngày sau dịch. 

Ngân hàng - Chứng khoán

VietinBank SME Fast 8H - Vay vốn siêu nhanh chỉ trong 8 giờ

Với mục tiêu giải quyết kịp thời nhu cầu vốn lưu động, đáp ứng cơ hội kinh doanh của khách hàng, VietinBank triển khai gói sản phẩm tài trợ dành cho khách hàng doanh nghiệp mang tên “VietinBank SME Fast 8H - Vay vốn siêu nhanh, đồng hành phát triển”. 

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế