Sáng nay, tại Diễn đàn Kinh tế Việt Nam: Tháo gỡ vướng mắc, tạo thông thoáng cho các nhà đầu tư

Công ty Nidec Corporation Việt Nam (Khu công nghệ cao TP HCM), đơn vị nước ngoài có vốn đầu tư lớn nhất Việt Nam.

(12G).- Sáng nay, 24-4, ngày làm việc thứ 2 của Diễn đàn “Hội nhập khu vực và tiến trình hiện đại hóa của Việt Nam” được tổ chức tại TP. HCM, đã diễn ra cuộc gặp gỡ giữa lãnh đạo Bộ Kế hoạch-Đầu tư, lãnh đạo  UBND TP. HCM với 220 doanh nghiệp nước ngoài và 100 doanh nghiệp VN để giới thiệu về tổng quan tình hình kinh tế, môi trường đầu tư, thương mại đồng thời giới thiệu về các dự án kêu gọi đầu tư của TP. HCM và trên địa bàn cả nước.

Có nhiều vấn đề đã được trao đổi giữa lãnh đạo VN với các nhà đầu tư, cụ thể: về vấn đề đào tạo nguồn nhân lực, tài chính, thương mại, bảo hiểm và kế hoạch phát triển trong lĩnh vực bất động sản.

Các nhà đầu tư cũng đề nghị các nhà lãnh đạo VN nói rõ hướng giải quyết những vướng mắc mà các nhà đầu tư nước ngoài đang gặp như những hạn chế từ cơ sở hạ tầng, cơ chế chính sách, việc chuyển lợi nhuận của các doanh nghiệp đầu tư nước ngoài tại VN, những lĩnh vực mà VN cam kết mở cửa trong thời gian sắp tới theo lộ trình VN gia nhập WTO…  Phát biểu tại cuộc gặp gỡ, Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Trung Tín đã cam kết trước các nhà đầu tư sẽ sớm giải quyết những vướng mắc hiện nay trong phạm vi cho phép để các doanh nghiệp có thể yên tâm đầu tư vào TPHCM.

Th. H – T.A

Thông tin liên quan:

* Khai mạc Diễn đàn “Hội nhập khu vực và tiến trình hiện đại hóa của Việt Nam”: Quyết sách dỡ bỏ “thắt cổ chai”

Các tin, bài viết khác