Sẻ chia cái đẹp

SGGP
- Trên mạng vẫn đang lan truyền clip về một cậu bé khoanh tay cảm ơn tài xế xe hơi đã nhường đường cho mình. Chỉ ít giây ngắn ngủi, mà nội dung của đoạn video đó tạo ra tác động gần gũi, sâu sắc về lối sống. Ra đường có những người hùng hổ ăn thua, cũng vẫn có những người biết điều, lễ độ.

- Mỗi hành động trong giây phút này thật ra luôn là biểu hiện của bao nhiêu tích tụ của thói quen trước đó. Đã ham tranh đoạt thì dễ hung hăng, còn nếu đã quen khoan hòa thì người ta sẽ lựa cách nhường nhịn. Ngay cả khi bất đồng ý kiến, sự khoan hòa cũng dẫn tới thảo luận để tìm ra giải pháp phù hợp chứ không vùi dập để cố giành phần thắng.

- Mạng internet và điện thoại thông minh làm tốc độ lan truyền của thông tin ngày càng nhanh. Sự lo ngại về thông tin có nội dung bạo lực, nhảm nhí cũng là từ tốc độ lây lan của nó quá nhanh. Ở chiều ngược lại, những hành động nhân văn được biết đến nhanh cũng thúc đẩy tinh thần sống tử tế.

- Cuộc sống luôn đa chiều, và hiệu ứng đám đông luôn bất ngờ về xu hướng. Dù công nghệ ngày càng hiện đại, nhưng ngăn chặn những nội dung tệ lậu vẫn luôn là chuyện khó. Tuy vậy, năng lượng lành vẫn lan tỏa, nảy nở bằng sự trân trọng, cổ vũ những hành động đơn giản mà đầy ấm áp. Càng khích lệ lối sống an lành, sẽ càng sẻ chia cái đẹp.

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

15 giây

- Số hóa trong giải quyết thủ tục hành chính ở xứ mình thời gian qua đã đi khá nhanh. Làm hộ chiếu, căn cước công dân gắn chip, thủ tục sản xuất kinh doanh… đều có những tiến bộ mới mẻ. Chẳng hạn, quy trình cấp giấy chứng nhận khai báo hóa chất ở Bộ Công thương đã rút thời gian từ 5 ngày xuống còn 15 giây.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Sự kiện & Bình luận

Thành công kép từ chuyến công du của Thủ tướng

Chuyến công du của Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị cấp cao đặc biệt Hoa Kỳ - ASEAN và thăm, làm việc tại Hoa Kỳ, Liên hiệp quốc (LHQ) đánh dấu thành công mới trong cả ngoại giao đa phương và song phương của Việt Nam.