Sẻ chia cái đẹp

SGGP
- Trên mạng vẫn đang lan truyền clip về một cậu bé khoanh tay cảm ơn tài xế xe hơi đã nhường đường cho mình. Chỉ ít giây ngắn ngủi, mà nội dung của đoạn video đó tạo ra tác động gần gũi, sâu sắc về lối sống. Ra đường có những người hùng hổ ăn thua, cũng vẫn có những người biết điều, lễ độ.

- Mỗi hành động trong giây phút này thật ra luôn là biểu hiện của bao nhiêu tích tụ của thói quen trước đó. Đã ham tranh đoạt thì dễ hung hăng, còn nếu đã quen khoan hòa thì người ta sẽ lựa cách nhường nhịn. Ngay cả khi bất đồng ý kiến, sự khoan hòa cũng dẫn tới thảo luận để tìm ra giải pháp phù hợp chứ không vùi dập để cố giành phần thắng.

- Mạng internet và điện thoại thông minh làm tốc độ lan truyền của thông tin ngày càng nhanh. Sự lo ngại về thông tin có nội dung bạo lực, nhảm nhí cũng là từ tốc độ lây lan của nó quá nhanh. Ở chiều ngược lại, những hành động nhân văn được biết đến nhanh cũng thúc đẩy tinh thần sống tử tế.

- Cuộc sống luôn đa chiều, và hiệu ứng đám đông luôn bất ngờ về xu hướng. Dù công nghệ ngày càng hiện đại, nhưng ngăn chặn những nội dung tệ lậu vẫn luôn là chuyện khó. Tuy vậy, năng lượng lành vẫn lan tỏa, nảy nở bằng sự trân trọng, cổ vũ những hành động đơn giản mà đầy ấm áp. Càng khích lệ lối sống an lành, sẽ càng sẻ chia cái đẹp.

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Gặp mình ở trỏng

- Video âm nhạc mới trình làng của một người làm nhạc xứ mình đã nhanh chóng đạt hàng triệu lượt xem trên mạng YouTube. Ca từ của video này rất đời và giàu tính ẩn dụ, còn phần hòa âm phối khí được thực hiện chỉn chu. 

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Sự kiện & Bình luận

Trách nhiệm của nghệ sĩ với cộng đồng

Nghệ sĩ, những người nổi tiếng tham gia hoạt động truyền thông, quảng cáo không còn là chuyện mới mẻ. Song thời gian gần đây, việc nhiều gương mặt được cho là người của công chúng liên tiếp xuất hiện trong những quảng cáo “nhảm”, PR trá hình cho các sản phẩm, dịch vụ, trò chơi chưa được kiểm chứng đã khiến dư luận bất bình đặt câu hỏi: Đâu là trách nhiệm của nghệ sĩ với cộng đồng?