Hướng đến cải thiện chất lượng cuộc sống người nghèo

Sẽ có 3.000 hộ dân được chọn cải tạo điện miễn phí

* Hơn 300 nhà dân tại quận 3, 5, 6, 8, 11 đã được cải tạo hệ thống điện miễn phí

Báo Sài Gòn Giải Phóng phối hợp với KTG (Khai Toan Group) tổ chức phát động chương trình “Vì cuộc sống an toàn” vào ngày 1-6, tại công viên Lê Văn Tám. Dự kiến sẽ có hơn 500 hộ gia đình nghèo có cơ hội được nhận phiếu hỗ trợ cải tạo miễn phí toàn bộ hệ thống điện trong nhà khi đến tham dự chương trình.

Chương trình vì người nghèo

Nhà chị Diệp Thị Kiều Thu số 135/2 Nguyễn Văn Luông được cải tạo điện miễn phí. Ảnh: ĐỨC TRÍ

Chương trình “Vì cuộc sống an toàn” chính thức phát động từ tháng 1-2008. Mục đích của chương trình nhằm cải tạo miễn phí hệ thống điện trong nhà cho 3.000 hộ dân trên địa bàn TPHCM từ năm 2008 – 2010 với tổng kinh phí hơn 6 tỷ đồng.

Sau đó, chương trình sẽ mở rộng ra toàn quốc. Việc thực hiện chương trình này sẽ giúp cho người dân, đặc biệt người nghèo, gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn phòng tránh được các nguy cơ về tai nạn, hỏa hoạn do sử dụng điện không an toàn gây ra.

Tại buổi lễ phát động chương trình trên địa bàn quận 8, bà Nguyễn Thị Thu Hà, Phó Chủ tịch UBND TPHCM đánh giá, chương trình “Vì cuộc sống an toàn” do Báo SGGP, KTG thực hiện là hoạt động rất thiết thực. Bởi lẽ, ngoài việc khảo sát, lắp đặt miễn phí các thiết bị điện cho 3.000 hộ gia đình trong 3 năm 2008 – 2010, chương trình còn tuyên truyền, phổ biến kiến thức về sử dụng điện an toàn, tiết kiệm cho bà con nhân dân.

Hiệu quả của chương trình sẽ góp phần rất lớn trong việc giúp bà con nhân dân phòng tránh, hạn chế nguy cơ cháy nổ, đảm bảo an toàn, an ninh năng lượng cho chính mỗi hộ gia đình, mỗi khu phố và toàn thành phố. Chương trình sẽ mang lại những kết quả đáng khích lệ và tạo sự đồng thuận, lan tỏa cao trong toàn xã hội.

Sau đó, Phó Chủ tịch đã trực tiếp đi khảo sát các hộ dân nghèo nằm trong khu vực có nguy cơ cháy nổ cao của quận 8, và chỉ đạo lãnh đạo chính quyền 24 quận huyện, các ban ngành, cơ quan chức năng tạo điều kiện, hỗ trợ để chương trình thực hiện thuận lợi an toàn, sao cho ngày càng có nhiều người nghèo thoát khỏi nguy cơ cháy nổ, tai nạn do chập cháy điện gây ra.

Đẩy mạnh triển khai chương trình ra 24 quận huyện

Trên tinh thần đó, ngày 1-6 Ban tổ chức chương trình tổ chức phát động chương trình “Vì cuộc sống an toàn” tại công viên Lê Văn Tám. Đại diện Ban tổ chức chương trình cho biết, mục đích buổi lễ này nhằm đưa chương trình đến được với đông đảo người dân trên địa bàn thành phố. Đồng thời, nhân dịp lễ phát động trên, Ban tổ chức sẽ trao tặng 500 phiếu hỗ trợ cải tạo miễn phí toàn bộ thiết bị điện cho các hộ dân nghèo đến tham dự chương trình. Hiện Ban tổ chức đã cải tạo miễn phí toàn bộ hệ thống điện cho hơn 300 hộ dân tại các quận 3, 5, 6, 8 và 11. Trong thời gian tới Ban tổ chức sẽ thực hiện khảo sát, lắp đặt, cải tạo miễn phí hệ thống điện cho các hộ gia đình của các quận huyện còn lại.

Ông Đặng Trọng Ngôn, Tổng giám đốc KTG nhấn mạnh, KTG cam kết sẽ đồng hành, chia sẻ cùng người nghèo. Trước mắt, KTG cam kết sẽ thực hiện chương trình trong 3 năm từ 2008 – 2010, hỗ trợ 6 tỷ đồng để cải tạo hệ thống điện miễn phí cho 3.000 hộ dân trên địa bàn thành phố. Sau đó KTG tiếp tục thực hiện chương trình trong 10 năm và sẽ mở rộng đối tượng được chọn cải tạo miễn phí điện trong nhà ra tất cả các tỉnh thành. Sản phẩm thiết bị điện mà KTG chọn để cải tạo miễn phí cho nhà dân là những thiết bị đã được chứng nhận tiêu chuẩn quốc tế về an toàn điện.

Sản phẩm đáp ứng yêu cầu nghiêm ngặt về tiêu chuẩn và chất lượng từ khâu nguyên liệu đầu vào cho đến quy trình sản xuất, lắp đặt. Hơn nữa, với những nhà dân được chọn cải tạo thiết bị điện của KTG, nếu trong quá trình sử dụng xảy ra chập cháy nổ gây thiệt hại đến tài sản của gia đình sẽ được Tập đoàn Bảo hiểm Bảo Việt bồi thường tối đa 15 tỷ đồng. Và có lẽ, đây cũng chính là cam kết lớn nhất về trách nhiệm của Ban tổ chức đối với những gia đình nghèo được chọn cải tạo miễn phí hệ thống điện trong nhà. 

MINH XUÂN

Các tin, bài viết khác