Sẽ điều chỉnh tiêu chí về giá bán sữa trong chương trình bình ổn

  • Giá sữa bán buôn của Vinamilk giảm từ 2.300 - 85.000 đồng/hộp

(SGGP).- Vừa qua, tại cuộc họp báo, công bố giá sữa bán buôn tối đa và giá đăng ký đối với 35 dòng sữa của Công ty Vinamilk theo Quyết định số 1079 của Bộ Tài chính về áp dụng biện pháp bình ổn giá sữa đối với sản phẩm sữa dành cho trẻ em dưới 6 tuổi, ông Nguyễn Quốc Chiến, Trưởng ban Vật giá Sở Tài chính TPHCM cho biết, ngay sau khi công bố giá sữa bán lẻ tối đa đến tay người tiêu dùng trước thời điểm 21-6, các sở, ngành chức năng sẽ trình UBND TP điều chỉnh lại một số tiêu chí trong Chương trình bình ổn thị trường các mặt hàng sữa năm 2014 tại TPHCM.

Lý do điều chỉnh, theo ông Nguyễn Quốc Chiến, việc triển khai thực hiện Quyết định 1079 cũng đồng nghĩa với việc các mặt hàng sữa này sẽ ổn định trong 12 tháng, giống như cam kết của các DN bình ổn đang triển khai thực hiện. Trên thực tế, không phải tất cả các dòng sữa của Vinamilk tham gia chương trình bình ổn đều nằm trong diện áp trần giá sữa theo Quyết định 1079 và ngược lại. nội dung điểu chỉnh chủ yếu ở mục 4.3 về giá bán hàng bình ổn theo kế hoạch triển khai Chương trình năm 2014.

Cụ thể, với những mặt hàng các DN đang tham gia chương trình bình ổn, đồng thời cũng nằm trong danh mục các sản phẩm sữa thuộc diện áp trần giá bán của Bộ Tài chính sẽ không được thực hiện theo tiêu chí điều chỉnh giá trong trường hợp giá nguyên vật liệu, chi phí đầu vào biến động tăng hoặc giảm từ 5% đến 10% mà phải ổn định suốt năm. Cũng theo ông Chiến, việc điều chỉnh tiêu chí này là cần thiết để công tác quản lý giá không bị chồng chéo, gây khó khăn cho DN khi thực hiện.

Theo Sở Tài chính, từ ngày 11-6, giá bán buôn tối đa và đăng ký giá đối với 35 sản phẩm sữa của Vinamilk (gồm có 5 dòng sữa nằm trong diện áp trần giá sữa của Bộ Tài chính và 30 dòng sữa Vinamilk tự đăng ký cho phù hợp) sẽ giảm so với trước ngày 11-6  từ 6% - 23%, tương ứng với mức giảm từ 2.300 - 85.000 đồng/sản phẩm. Hiện Sở Tài chính đang tiếp tục làm việc với Vinamilk để công bố giá bán lẻ đến tay người tiêu dùng trước thời điểm 21-6.

KIM CHUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các đại biểu thăm gian hàng trưng bày tại hội nghị

Đưa hàng hóa vào 2 hệ thống Big C và GO!: Cần có chứng chỉ chất lượng và an toàn thực phẩm

Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TPHCM (ITPC) vừa phối hợp với Tập đoàn Central Retail Việt Nam tổ chức hội nghị “Kết nối đưa hàng hóa Việt Nam vào 2 hệ thống siêu thị Big C và Go! tại Việt Nam và xuất khẩu sang thị trường Thái Lan năm 2020”. Đây là cơ hội giúp doanh nghiệp (DN) các bên có điều kiện gặp gỡ, trao đổi, kịp thời nắm bắt và hiểu rõ về các yêu cầu tiêu chuẩn kỹ thuật, bao bì, nhãn mác, thủ tục giấy tờ cần thiết để gia tăng các hoạt động mua bán, góp phần hỗ trợ DN đa dạng hóa thị trường xuất khẩu, phục hồi sản xuất kinh doanh, lấy lại đà tăng trưởng cho kinh tế TPHCM.

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Linh hoạt thị trường, giữ đà tăng trưởng

Các doanh nghiệp ngành chế biến lương thực - thực phẩm đang thực hiện nhiều giải pháp trong bối cảnh chi phí đầu vào tăng cao và sự cạnh tranh hàng ngoại nhập ngày càng gay gắt.

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL. 

Phòng cháy chữa cháy

Hội thao kỹ thuật chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Quận 4

Trong chuỗi sự kiện chào mừng các ngày Lễ lớn của đất nước, kỷ niệm 59 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy, 19 năm Ngày toàn dân phòng cháy và chữa cháy (4/10/2001 - 4/10/2020), UBND Quận 4 tổ chức Hội thao kỹ thuật chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ đối với lực lượng dân phòng và lực lượng PCCC cơ sở cấp Quận năm 2020.