Sẽ hủy bỏ trần giá sữa

(SGGP).- Theo thông tin từ Bộ Tài chính, đến cuối năm 2016, quyết định áp giá trần đối với mặt hàng sữa dành cho trẻ dưới 6 tuổi sẽ hết hiệu lực. Hiện các cơ quan quản lý giá đang tính đến các biện pháp kinh tế để quản lý giá sữa nhằm đảm bảo nguyên tắc thực hiện theo cơ chế thị trường.

Trên thực tế, việc áp dụng chính sách trần giá với một số sản phẩm liên quan đến sức khỏe, dinh dưỡng cho trẻ em trong những năm qua là cần thiết trong bối cảnh giá sữa liên tục biến động. Tuy vậy, chính sách này không thể duy trì khi Việt Nam tham gia thực hiện cam kết từ các hiệp định thương mại song phương và đa phương đã được ký kết.

Việc áp trần giá sữa dành cho trẻ em dưới 6 tuổi được thực hiện từ tháng 5-2014, theo Quyết định số 1079/QĐ-BTC của Bộ Tài chính. Đến cuối quý 2-2015, chính sách này được bổ sung, sửa đổi theo Quyết định 857/QĐ-BTC để kéo dài việc áp giá trần đến hết ngày 31-12-2016.

NGUYỄN DU

Các tin, bài viết khác

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Linh hoạt thị trường, giữ đà tăng trưởng

Các doanh nghiệp ngành chế biến lương thực - thực phẩm đang thực hiện nhiều giải pháp trong bối cảnh chi phí đầu vào tăng cao và sự cạnh tranh hàng ngoại nhập ngày càng gay gắt.

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL. 

Phòng cháy chữa cháy