SGGP Đầu tư Tài chính ngày 9-6-2014

* CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Vài năm trở lại đây, nợ xấu của các ngân hàng thương mại tăng cao do doanh nghiệp không có khả năng trả nợ. Tuy nhiên, ngoài những tài sản chuyển giao cho Công ty Quản lý tài sản các tổ chức tín dụng Việt Nam (VAMC), những tài sản còn lại mất khả năng trả nợ, buộc các ngân hàng thương mại tự xử lý thông qua hình thức phát mãi nhưng kết quả hạn chế đã khiến nhiều khoản nợ xấu bị “chôn” trong nhiều năm. 

* TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG:
Ở các nước trên thế giới, hoạt động cho thuê tài chính rất phát triển, các doanh nghiệp thiếu vốn có thể lựa chọn giải pháp thuê tài chính để mua phương tiện, máy móc thiết bị chứ không chỉ dựa vào vốn vay từ ngân hàng thương mại. Hình thức này cũng đã xuất hiện ở Việt Nam khá lâu, nhưng dư nợ của các công ty cho thuê tài chính ngày càng giảm, nhiều công ty hầu như không còn hoạt động kinh doanh do có quá nhiều khó khăn.

* CHỨNG KHOÁN-ĐẦU TƯ:
Sau thời gian gia tăng, thanh khoản của thị trường liên tục đi xuống khiến cho giới đầu tư hết sức quan ngại. Chính vì vậy, việc tìm ra giải pháp kéo dòng tiền quay lại với thị trường chứng khoán đang là nhiệm vụ vô cùng cấp thiết ở thời điểm hiện nay. 

* NHÌN RA THẾ GIỚI:
Trong cuốn “Chết bởi Trung Quốc” (Death by China), tác giả cho rằng nước này đang dùng vũ khí sinh học dưới hình thức hàng độc hại để đầu độc nhân loại. Trong thực tế, người Trung Quốc đang đầu độc chính họ và loài người trên trái đất thông qua việc sản xuất và buôn bán những sản phẩm độc hại, từ đồ chơi trẻ em đến thực phẩm, đồ tiêu dùng, thậm chí các loại thuốc chữa bệnh cùng nguyên liệu làm thuốc.

Và nhiều chuyên mục khác...

Các tin, bài viết khác