Sóc Trăng: Cấp giấy chứng minh nhân dân… chỉ mất 2 giờ

Ngoài Trà Vinh, Sóc Trăng là tỉnh thứ hai ở ĐBSCL thực hiện việc cấp giấy chứng minh nhân dân (CMND) chỉ với thời gian 2 giờ. Mỗi ngày có 4 mốc thời gian giao giấy CMND được làm mới cho người dân vào lúc 9g, 11g, 15g và 17g.

Thượng tá Nguyễn Thị Giữ - Trưởng phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an tỉnh Sóc Trăng - cho biết chi phí cấp mới CMND chỉ có 3.000đ và tiền chụp ảnh 15.000đ. Những trường hợp đổi CMND chi phí 4.000đ/lần và ảnh có sẵn do người dân mang theo vẫn được chấp nhận. Hiện mỗi ngày tỉnh Sóc Trăng cấp mới khoảng 300 giấy CMND.

HỒNG DÂN

Lâm Đồng: Phát hiện hàng trăm giấy phép lái xe ô tô giả

Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT ) - Công an Lâm Đồng cho biết: Từ đầu năm đến nay, lực lượng CSGT Lâm Đồng đã phát hiện 214 trường hợp sử dụng giấy phép lái xe (GPLX) giả và 44 trường hợp sử dụng giấy phép tẩy xóa trái quy định. Số lượng các trường hợp sử dụng GPLX giả bị phát hiện trên địa bàn đang tăng mạnh; đa số GPLX giả bị phát hiện có nguồn gốc từ thành phố Hồ Chí Minh. Theo nhận định của Phòng CSGT, Lâm Đồng là 1 trong 4 địa phương trong nước đã phát hiện có nhiều người sử dụng GPLX giả.

Sơn Tùng

Phú Yên: Tuyên truyền đội nón bảo hiểm bằng tiếng Êđê

(12G).- Sáng nay 8-9, Phòng VHTT-TT huyện miền núi Sông Hinh (tỉnh Phú Yên) cho biết: Do đặc thù là nơi  có nhiều đồng bào dân tộc ít người Êđê sinh sống nên đơn vị đã phối hợp với Đài Truyền thanh và trí thức Êđê ở địa phương dịch toàn văn Nghị quyết 32 của Chính phủ, các văn bản quy định của UBND tỉnh, huyện về một số giải pháp cấp bách nhằm hạn chế tai nạn giao thông và ùn tắc giao thông sang tiếng bản địa để phổ biến trong bà con. Đồng thời, tổ chức các đội công tác lưu động đi đến từng buôn, từng hộ  phân tích cái lợi của đội NBH khi điều khiển mô tô, xe máy tham gia giao thông trên các nẻo đường.

ĐĂNG TRÌNH

Bạc Liêu: Tôm sú chết trên 3.000ha

Sở Thủy sản Bạc Liêu cho biết: Hiện tôm sú nuôi  đã chết hàng loạt trên diện tích hơn 3.000ha. Số lượng thiệt hại từ 30% – 65%. Phần lớn tôm chết nhiễm  bệnh đốm trắng, bệnh còi, ký sinh trùng, hoại tử. Nguyên nhân do tôm giống nhiễm bệnh tới 50%, bị sốc môi trường, kỹ thuật nuôi không đúng phương pháp khoa học. Bạc Liêu hiện có 120.000ha tôm nuôi, đứng thứ hai ở ĐBSCL, sau Cà Mau.

Thảo An

Các tin, bài viết khác