Sôi động phim ngoại chiếu rạp

Tuần qua các rạp trong thành phố khá sôi động bởi nguồn phim ngoại từ các hãng liên tiếp tung ra. Công ty BHD có “Đại náo thiên cung” (Hồng Công); Công ty liên doanh cinema 1 Việt Nam có “Thành phố cạm bẫy” (Mỹ); Công ty Thiên Ngân có “Một tá, thế là đủ…” (Mỹ).

Phim “đại náo thiên cung”.

* Cũng câu chuyện về thầy trò Đường Tăng đi thỉnh kinh, song “Đại náo thiên cung” lại là một dị bản của “Tây du ký”. Bộ phim vẫn bám sát tôn chỉ hài hước, mà hàng triệu khán giả hâm mộ đã từng biết về “Tây du ký”, tuy nhiên, với “Đại náo thiên cung” một nhân vật sẽ được tiết lộ lai lịch xuất xứ đó là Bạch Mã.

Hóa ra, nàng là một yêu tinh xinh đẹp vì chữ tình với Tam Tạng mà tình nguyện theo phò thầy trò Đường Tăng. Điểm khác biệt nữa trong phim là những pha chiến đấu được thiết kế với kỹ xảo 3D, Tam Tạng trong phim xuất hiện với trang phục người nhện, đánh võ, phun tơ... Tình yêu là chủ đề xuyên suốt trong bộ phim, tình yêu ở phàm trần, tình yêu trong thế giới yêu tinh và tình yêu trên thiên đình.

* Thành phố cạm bẫy – câu chuyện giả tưởng về một thành phố duy nhất còn lại trên thế giới. Aeon Flux là một nữ chiến binh xinh đẹp và tài giỏi. Cô đang quyết tâm trả thù cho người em gái bị sát hại. Đối tượng ám sát của Aeon là chủ tịch Trevor. Tuy nhiên, khi tiếp cận người đàn ông này, trong cô chợt xuất hiện một cảm giác rất kỳ lạ…

Bí mật về thành phố dần dần được hé lộ. Thì ra, bệnh dịch đã làm cho những người phụ nữ ở đây không còn khả năng sinh nở, Trevor đã nghiên cứu thành công công trình sinh sản vô tính bằng cách tạo ra những đứa trẻ từ các gien của người chết. Song song đó anh cũng đang tìm ra phương thức để chữa căn bệnh vô sinh...

Phim với những kỹ xảo và các pha hành động khá hấp dẫn, đặc biệt những câu triết lý cuối phim sẽ cho khán giả dịp chiêm nghiệm ý nghĩa về cuộc sống. Nữ diễn viên chính trong phim do Charlize Theron, cô gái Nam Phi từng đoạt tượng vàng Oscar năm 2003, thủ vai.

* Một tá, thế là đủ… - là một bộ phim về đề tài gia đình. Câu chuyện hài hước kể về hai ông bố với hai quan niệm giáo dục con cái khác nhau. Một ông thì muốn 12 đứa con của mình phát triển một cách tự nhiên còn một ông thì cố gắng uốn nắn 8 đứa con theo ý của mình.

Hai gia đình là hai mảng đối chọi nhưng đều ở hai thái cực thái quá. Họ đã làm nên những xung đột, mâu thuẫn đầy oái oăm để cuối cùng đúc kết nên một thông điệp: “đây là cuộc chiến tư tưởng của hai ông bố. Việc nuôi nấng giáo dục con cái phải là sự cân bằng của hai kiểu giáo dục này”.

Thực ra “Cheaper by the Dozen 2” (tên gốc) là phần tiếp theo của bộ phim “Cheaper by the Dozen” đã từng gây cơn sốt tại các rạp của Mỹ. Câu chuyện tiếp diễn khi những đứa trẻ nhà Baker bắt đầu lớn và có những đứa “rời tổ” tự lập. Ba bộ phim trên đang chiếu tại các rạp trong thành phố. 

HẠ CHINH

Các tin, bài viết khác