Chào mừng 50 năm thành lập NXB Giáo dục (1957 - 2007)

Sôi nổi và tràn đầy niềm vui với hội thi văn nghệ - thể thao

Từ ngày 11 đến 15-12-2007 tại Nhà thi đấu Cầu Giấy và rạp Hồng Hà (Hà Nội), NXB Giáo dục đã tổ chức hội thi văn nghệ - thể thao  nhân kỷ niệm 50 năm thành lập. Hội thi có nhiều nội dung: thi văn nghệ với chương trình hoàn chỉnh bao gồm đủ các thể loại tiết mục, đặc biệt trong đó có các vở kịch ngắn về nhà giáo Việt Nam, thi thể thao gồm các môn: cầu lông, bóng bàn, đá bóng mi ni, cờ vua, cờ tướng.

Lễ khai mạc Hội thi văn nghệ - thể thao kỷ niệm 50 năm NXB Giáo dục.

Đã có gần 500 cán bộ-công nhân viên đại diện cho 32 đơn vị thuộc hệ thống NXB GD tham gia vòng chung kết hội thi. Qua 6 ngày tập trung thi đấu, không khí tại các điểm thi đấu rất sôi động và luôn được sự cổ vũ nhiệt tình của các cổ động viên. Tuy các vận động viên, diễn viên đều không chuyên nhưng đã nỗ lực hết mình để cống hiến những trận đấu hay, những tiết mục đặc sắc thể hiện phong cách của từng địa phương, tạo nên những ấn tượng sâu sắc, những tình cảm đẹp cho những người đến động viên, cổ vũ và chính những người tham gia.

Đây là đợt hoạt động được tổ chức với quy mô lớn, phát động từ tháng 3-2007. Vòng loại đã được tổ chức tại các đơn vị, khu vực trước khi vào vòng chung kết của toàn NXB GD.  Trước đó, khu vực phía Bắc và phía Nam đã tổ chức thi vòng loại với sự tham gia của các  đơn vị khách mời trong ngành xuất bản - in - phát hành và ngành giáo dục, trong đó có một số trường đại học.

Các hoạt động văn nghệ - thể thao được tổ chức thường xuyên tại các đơn vị thành viên của NXB GD, tạo ra đời sống tinh thần phong phú và tạo điều kiện cho cán bộ - công nhân viên phát huy năng khiếu trên các lĩnh vực văn hóa, thể thao, đồng thời có khoảng thời gian thư giãn sau giờ làm việc vất vả. Vì vậy, khi Hội thi văn nghệ - thể thao kỷ niệm 50 năm thành lập NXB GD được phát động, các đơn vị thành viên đã hưởng ứng tích cực, tạo nên sân chơi thú vị để các đơn vị giao lưu, học hỏi kinh nghiệm về chuyên môn và tạo sự hiểu biết lẫn nhau.

… Hội thi đã khép lại, từng bộ môn đã có kết quả cụ thể, song điều quan trọng hơn cả là đã tạo được một không khí sôi nổi, thể hiện được sức sống trẻ trung của một NXB bước vào tuổi 50 với một quyết tâm sẽ vươn cao và vươn xa hơn nữa trong tương lai. Hội thi cũng thể hiện tinh thần đoàn kết thống nhất của đại gia đình NXB GD, của các đơn vị, các vận động viên, các diễn viên tham gia. Những tình cảm sâu đậm, những phút giây thi đấu tại hội thi đã trở thành kỷ niệm để có thể khởi nguồn cho sức sáng tạo trong những ngày tới.

C.T.V.

Các tin, bài viết khác