Sữa ông bầu

SGGP
- Vờ Lích mùa mới còn hai tháng nữa mới khởi tranh, mà thông tin bên lề đã rộ: có một câu lạc bộ nguy cơ rã đám. Lý do là ông bầu của đội này đang chán nản và tìm cách để sớm buông tay. Bóng đá xứ mình mắc cười thiệt: đang đá đã rối, mà chưa đá càng rối hơn!

- Sự sống của mỗi đội banh dồn cả vô thực lực của một ông bầu. Nếu ổng hết pin, là đội banh hết cửa. Tại sao các nhà điều hành câu lạc bộ không tìm nhiều nhà tài trợ, chia phần gánh chi phí sẽ đỡ rủi ro hơn? Và có nhiều nguồn tiền, thì mới mong có kinh tế bóng đá. 

- Lý thuyết là vậy. Nhưng thực tế phổ biến ở xứ mình nhiều năm qua là ông bầu xài đội banh như công cụ đổi chác. Nuôi đội banh để xí đất cùng ưu đãi khác của địa phương. Nữa, đội banh đó chỉ quảng cáo cho doanh nghiệp của ông chủ. Lợi ích dồn vô một chỗ, nên các doanh nghiệp khác khó xơ múi được gì. Đến lúc màu mỡ giảm đi, ông chủ sẽ lập tức bán sang tay. Cả đội banh cùng mếu: “Nếu ngày mai không có anh, ai sẽ đưa em về”, tèng teng.

- Chỉ xà quần kiểu vậy mới sinh chuyện “một ông chủ nắm mấy đội banh, chơi cùng một hạng”. Tức là rủi ro đổ vỡ sẽ bự hơn, nếu ông kia hắt hơi sổ mũi. Bao nhiêu mùa mang danh chuyên nghiệp mà Vờ Lích vẫn xịch đụi, khỏe hay yếu là do “sữa ông bầu”!

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đâu có ngán

- Tỉnh Quảng Nam vừa thu hồi quyết định cho một doanh nghiệp cho thuê đất để làm dự án thủy điện. Lý do tạm dừng việc cho thuê đất là để lãnh đạo tỉnh này xem xét, rà soát lại coi các dự án có phù hợp không.

Giao thông - Đô thị

Giảm chi phí trọn gói đưa công dân Việt Nam về nước

Ngày 27-11, Cục Hàng không Việt Nam (HKVN) cho biết, đến thời điểm này, hành khách từ Seoul về nước phải trả mức giá trọn gói khoảng 30-31 triệu đồng, gồm giá vé máy bay, chi phí 14 đêm khách sạn 3-4 sao... Tổng chi phí cao là do cách ly tại các khách sạn 3-4 sao.

Quy hoạch

Sự kiện & Bình luận

Tuyên chiến với doping

Năm ngoái, khi thể thao Việt Nam đón nhận tin không vui (2 VĐV cử tạ Trịnh Văn Vinh và Nguyễn Thị Phương Thanh bị phát hiện doping), bầu không khí đang rất phấn khích nhờ tấm HCV mà thầy trò HLV Park Hang-seo giành được tại đấu trường SEA Games 30 có phần chùng xuống.