Sữa ông bầu

SGGP
- Vờ Lích mùa mới còn hai tháng nữa mới khởi tranh, mà thông tin bên lề đã rộ: có một câu lạc bộ nguy cơ rã đám. Lý do là ông bầu của đội này đang chán nản và tìm cách để sớm buông tay. Bóng đá xứ mình mắc cười thiệt: đang đá đã rối, mà chưa đá càng rối hơn!

- Sự sống của mỗi đội banh dồn cả vô thực lực của một ông bầu. Nếu ổng hết pin, là đội banh hết cửa. Tại sao các nhà điều hành câu lạc bộ không tìm nhiều nhà tài trợ, chia phần gánh chi phí sẽ đỡ rủi ro hơn? Và có nhiều nguồn tiền, thì mới mong có kinh tế bóng đá. 

- Lý thuyết là vậy. Nhưng thực tế phổ biến ở xứ mình nhiều năm qua là ông bầu xài đội banh như công cụ đổi chác. Nuôi đội banh để xí đất cùng ưu đãi khác của địa phương. Nữa, đội banh đó chỉ quảng cáo cho doanh nghiệp của ông chủ. Lợi ích dồn vô một chỗ, nên các doanh nghiệp khác khó xơ múi được gì. Đến lúc màu mỡ giảm đi, ông chủ sẽ lập tức bán sang tay. Cả đội banh cùng mếu: “Nếu ngày mai không có anh, ai sẽ đưa em về”, tèng teng.

- Chỉ xà quần kiểu vậy mới sinh chuyện “một ông chủ nắm mấy đội banh, chơi cùng một hạng”. Tức là rủi ro đổ vỡ sẽ bự hơn, nếu ông kia hắt hơi sổ mũi. Bao nhiêu mùa mang danh chuyên nghiệp mà Vờ Lích vẫn xịch đụi, khỏe hay yếu là do “sữa ông bầu”!

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nghiên cứu kiểu rùa

- Lại một lần nữa, thị trường thịt heo xảy ra nghịch lý tréo ngoe. Giá heo hơi xuất chuồng liên tục giảm, còn giá heo thịt đến tay người tiêu dùng lại tăng mạnh. Tại sao đầu này giảm mà đầu kia lại vọt lên?

Giao thông - Đô thị

Còn nhiều vướng mắc trong việc khôi phục đi lại liên tỉnh

Bộ Giao thông vận tải (GTVT) vừa báo cáo Phó Thủ tướng Lê Văn Thành về công tác triển khai thực hiện tổ chức hoạt động vận tải hành khách trong giai đoạn thí điểm. Nhiều khó khăn vướng mắc trong việc nối lại hoạt động vận tải hành khách liên tỉnh đã được nêu ra.

Quy hoạch

Quy hoạch kinh tế - xã hội phải đi trước quy hoạch đô thị

Sau 2 chuyên đề phản ánh thực tế quy hoạch, sử dụng đất đai tại TPHCM, Báo SGGP đã nhận được nhiều góp ý, hiến kế thêm. PV báo SGGP ghi nhận ý kiến của một số chuyên gia, doanh nghiệp về các vấn đề có liên quan nói trên. 

Sự kiện & Bình luận

Mở rộng tài khóa, chưa cần nâng trần nợ công

Chính phủ đã thực hiện việc tăng thêm vay nợ trong năm 2020, 2021 và đang tiếp tục tìm cách tăng vay nợ công để hỗ trợ thêm nếu nền kinh tế vẫn hấp thụ vốn tốt, đảm bảo hiệu quả vốn vay. Việc này cũng xuất phát từ chi phí cho công tác phòng chống dịch Covid-19, hỗ trợ an sinh xã hội giai đoạn 2020-2021 đã khiến cho ngân sách gặp nhiều khó khăn khi phải thực hiện những gói kích thích “chưa có tiền lệ”.