Tác giả Jun Mee Kyung: “Hãy cố gắng đọc sách giấy nhiều nhất có thể”

Đó là chia sẻ của bác sĩ - tác giả Jun Mee Kyung trong chương trình giao lưu ra mắt sách do Saigon Books tổ chức vào ngày 2-3 tại Nhà sách Fahasa Nguyễn Huệ (quận 1, TPHCM).

Tác giả Jun Mee Kyung hiện là bác sĩ chuyên khoa sức khỏe tâm thần, và là Giám đốc Phòng khám Sức khỏe Tâm thần Goodmorning, giáo sư thỉnh giảng tại Đại học Dan Kook (Hàn Quốc). Bà cũng là mentor của nhiều bệnh nhân trẻ tuổi vì sự thấu hiểu của bà về các vấn đề sức khỏe tinh thần ở người trẻ.

Bà là tác giả chính của một số đầu sách như: Tình yêu của bạn giống như bạn, Giảng dạy nhân văn học trên đường tan sở, và là người hiệu đính cho những cuốn sách về vấn đề tâm lý của trẻ em như: Không sao, không sao đâu; Từ điển cảm xúc dành cho trẻ em

img-2272-3873.jpg
Tác giả Jun Mee Kyung (giữa) cùng phiên dịch Trần Thị Mỹ Dung (ngoài cùng bên trái) cũng là người dịch ấn phẩm "Vì bạn mạnh mẽ hơn bạn nghĩ" tại chương trình

Theo chia sẻ của tác giả Jun Mee Kyung, đây là lần thứ 2 bà đến Việt Nam. Lần đầu bà đến Việt Nam với mục đích du lịch trong những năm tháng tuổi 20, còn lần này đến với mục đích ra mắt sách, nên cảm thấy rất vui và hạnh phúc.

Trước khi xuất bản tại Việt Nam, hai ấn phẩm Thôi làm tổn thương mìnhVì bạn mạnh mẽ hơn bạn nghĩ đã được xuất bản ở Hàn Quốc và Thái Lan, đều thu hút sự quan tâm của đông đảo độc giả. Bởi hai cuốn sách được ra đời trong bối cảnh xã hội hiện đại, có ý nghĩa khích lệ tinh thần, giúp độc giả quan tâm hơn đến vấn đề sức khỏe tinh thần.

Với tư cách là một bác sĩ tâm lý, hàng ngày tác giả Jun Mee Kyung thường gặp nhiều người có vấn đề về tâm lý như chứng bất an, căng thẳng, lo âu… Có điều, mặc dù đã trải qua quá trình trị liệu nhưng tình trạng của họ không tốt lên được. Đó là điều khiến bà luôn suy nghĩ và trăn trở.

“Với tư cách là một bác sĩ tâm lý, tôi luôn suy nghĩ về những điều đó, làm sao có thể giúp bệnh nhân cải thiện tình hình, cải thiện vấn đề tâm lý mà họ đang mắc phải. Trong quá trình giúp bệnh nhân trị liệu, tôi nhận ra nhiều bệnh nhân thường có thói quen so sánh mình với người khác, luôn cho mình thua kém người khác. Chính thói quen so sánh như vậy là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên”, tác giả Jun Mee Kyung chia sẻ.

Tại chương trình giao lưu, tác giả Jun Mee Kyung cho biết, ở Hàn Quốc hiện tại có rất nhiều phương pháp trị liệu tâm lý. Tác giả không nói về một phương pháp trị liệu cụ thể nào mà gợi ý và khuyến khích bạn đọc luôn suy nghĩ tích cực về khả năng của bản thân; cải thiện khả năng phán đoán của bản thân, và nhận thức rõ được khả năng và năng lực mình đang có. Đặc biệt là tránh so sánh bản thân với người khác, thay vào đó, hãy thực hiện những công việc trong khả năng của mình để dần dần nâng cao năng lực bản thân.

Và theo tác giả Jun Mee Kyung, một thói quen tốt mà ai cũng có thể áp dụng là đọc sách. Trong bối cảnh xã hội hiện đại ngày nay, với sự xuất hiện của mạng xã hội, của các xuất bản phẩm điện tử như sách nói, sách điện tử khiến mọi người đang dần dần mất đi thói quen đọc sách giấy.

“Theo tôi, trong quá trình chúng ta đọc sách giấy, chúng ta có thể ghi nhận được những nội dung về những kiến thức tốt, giúp chúng ta có thể nhận thức và vận dụng vào trong cuộc sống của mình. Vì vậy, các bạn hãy cố gắng đọc sách giấy nhiều nhất có thể”, tác giả Jun Mee Kyung nhắn nhủ.

Tin cùng chuyên mục