Tai họa ập đến gia đình khốn khó

Chị Dụng Tiền Hạnh Tiên (30 tuổi, ngụ thị trấn Chợ Lầu, huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận) đang lâm vào tình cảnh khốn cùng. Vào đầu năm 2018, chị Tiên phát hiện mình bị suy thận giai đoạn 3.

Từ đó đến nay, mỗi tuần 3 lần, chị phải vào Bệnh viện Đa khoa khu vực Bắc Bình Thuận để khám và chạy thận. Để có tiền duy trì việc chạy thận định kỳ, mẹ chị phải vay mượn hàng xóm láng giềng, do gia cảnh quá khó khăn.

Tai họa ập đến gia đình khốn khó ảnh 1

Bà Dụng Thị Tâm (61 tuổi, mẹ của Tiên) hàng ngày nhìn thấy con đau đớn, bà không đành lòng nên quyết định hiến một quả thận cho con gái.

Thế nhưng, khi vào bệnh viện làm các xét nghiệm tương thích để hiến thận, bác sĩ phát hiện bà bị một khối u trong não, đang ngày càng phát triển to ra.

Anh Bá Văn Nhân (32 tuổi, chồng chị Tiên) không cầm nổi nước mắt, anh tâm sự: “Toàn bộ tài sản gia đình đã bán hết để lo cho vợ. Nay thêm mẹ nhập viện, tôi phải bỏ hết công việc để vào Bệnh viện Chợ Rẫy (TPHCM) chăm mẹ. Hai đứa con nhỏ và vợ phải ở nhà, đến kỳ chạy thận, vợ tôi phải tự vào bệnh viện để thăm khám, khó khăn chồng chất khó khăn. Hiện tại, mẹ tôi đang chờ lên ca mổ (ảnh). Bác sĩ cho biết, chi phí ban đầu hơn 50 triệu đồng, nhưng thực sự bây giờ tôi không biết xoay xở làm sao”. 

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về Ban Công tác bạn đọc - Chương trình xã hội Báo SGGP, 432-434 Nguyễn Thị Minh Khai, phường 5 quận 3, TPHCM; ĐT: (028) 22111263. Hoặc chuyển qua tài khoản Báo Sài Gòn Giải Phóng: 310.10000.231438 Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam chi nhánh TPHCM.

Đọc nhiều nhất

4 cháu bé mồ côi mong được đến trường

4 cháu bé mồ côi mong được đến trường

Vợ chồng ông A PLớp (49 tuổi, xã Đắk Rơ Ông, huyện Tu Mơ Rông, tỉnh Kon Tum) có 8 người con. Khoảng hơn 1 năm trước, 2 vợ chồng không may lần lượt qua đời. Hiện nay, 2 người con đầu của vợ chồng ông đã lập gia đình và ra ở riêng, 6 người con còn lại hiện ở chung một nhà và tự chăm sóc, nuôi dưỡng nhau.