Tái kiểm tra đột xuất các đơn vị, cơ sở về phòng chống dịch

SGGP
Nhằm tăng cường kiểm soát tình hình dịch Covid-19 trong những ngày tới, ngành y tế tiếp tục phối hợp với các sở ban ngành giám sát, kiểm tra hoạt động của các cơ sở sản xuất, xí nghiệp, nhà máy, khu công nghiệp, khu chế xuất; đặc biệt tái kiểm tra đột xuất những đơn vị, cơ sở đã được kiểm tra để đánh giá việc khắc phục các tồn tại, thiếu sót trong tuân thủ biện pháp phòng chống dịch bệnh mà đoàn kiểm tra trước đã phát hiện. Cơ sở, đơn vị nào không khắc phục, cải thiện, Sở Y tế đề xuất ngưng hoạt động.

Thông tin từ Sở Y tế TPHCM, trong ngày 5-4, trên địa bàn TP không xuất hiện thêm ca Covid-19 mới. 

Về công tác rà soát, xác minh người nhập cảnh từ ngày 8-3 chưa cách ly tập trung, tính đến ngày 5-4 đã xác minh, tiếp cận 3.705 người, lấy mẫu xét nghiệm 3.693 người; trong đó 1.930 mẫu có kết quả âm tính, còn 1.763 mẫu đang chờ kết quả. TP cũng đã xác minh 20 trường hợp từng đến bệnh viện Bạch Mai từ ngày 13-3 đang sinh sống trên địa bàn. Cơ quan chức năng đã lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ, trong đó có 5 trường hợp có kết quả âm tính, 15 trường hợp đang đợi kết quả. Liên quan đến ca bệnh người Hàn Quốc mắc Covid-19 sau khi trở về từ Việt Nam, ngành y tế đã xác minh 3 trường hợp sống tại quận 2, quận 7 có tiếp xúc với người bệnh, sau khi xét nghiệm đã có kết quả âm tính. Ngoài ra, trong ngày 5-4, TP có 2.327 người hết thời hạn cách ly tập trung. 

Nhằm tăng cường kiểm soát tình hình dịch Covid-19 trong những ngày tới, ngành y tế tiếp tục phối hợp với các sở ban ngành giám sát, kiểm tra hoạt động của các cơ sở sản xuất, xí nghiệp, nhà máy, khu công nghiệp, khu chế xuất; đặc biệt tái kiểm tra đột xuất những đơn vị, cơ sở đã được kiểm tra để đánh giá việc khắc phục các tồn tại, thiếu sót trong tuân thủ biện pháp phòng chống dịch bệnh mà đoàn kiểm tra trước đã phát hiện. Cơ sở, đơn vị nào không khắc phục, cải thiện, Sở Y tế đề xuất ngưng hoạt động. Sở Y tế cũng giao Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố (HCDC) phối hợp Sở LĐTB-XH và các quận huyện kiểm tra, giám sát việc tổ chức biện pháp phòng dịch tại các cơ sở bảo trợ xã hội, cơ sở dưỡng lão…; triển khai giám sát, kiểm dịch y tế, lấy mẫu xét nghiệm đối với hành khách tại sân bay quốc nội Tân Sơn Nhất, ga đường sắt Sài Gòn.

THÀNH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

PVFCCo tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng chống Covid -19

Trước diễn biến mới của dịch Covid-19 những ngày qua, Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) đã liên tục thực hiện các biện pháp phòng chống từ xa, “nhiều vòng nhiều lớp”, nhằm kịp thời ngăn chặn, phòng ngừa và hạn chế thấp nhất các nguy cơ, đảm bảo sức khỏe của người lao động, duy trì liên tục, thường xuyên các hoạt động sản xuất kinh doanh của Tổng Công ty.

Tư vấn dinh dưỡng

Sữa chua mới của TH: Ít đường hơn, ngon thanh nhẹ

Được làm hoàn toàn từ sữa tươi sạch nguyên chất của trang trại TH, lên men tự nhiên, Sữa chua ít đường TH true YOGURT có hương vị thơm ngon, thanh nhẹ. Đáng chú ý, sản phẩm giảm tới 28% lượng đường so với sữa chua có đường TH. 

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).