Tạm giữ 2 đối tượng dùng súng tự chế bắn nhà dân

SGGPO

Ngày 21-5, Công an thị xã Bình Minh (tỉnh Vĩnh Long) xác minh, lấy lời khai 2 thanh niên dùng súng tự chế bắn vào nhà dân xảy ra trên địa bàn xã Đông Thuận, thị xã Bình Minh.

 

Tạm giữ 2 đối tượng dùng súng tự chế bắn nhà dân ảnh 1 Hai đối tượng tại cơ quan công an. Ảnh CTV
Theo đó, rạng sáng ngày 20-5, bà Lê Thị Lan Chi (ngụ phường Đông Thuận, thị xã Bình Minh) nghe tiếng nổ lớn trước cửa nhà nên đi ra xem thì phát hiện cửa chính bị thủng, kính xe máy đậu bên trong nhà bị vỡ và 1 khối kim loại giống như đầu đạn nên trình báo công an.

Qua điều tra, lực lượng công an xác định, Nguyễn Hoài Nam (26 tuổi) và Nguyễn Văn An (17 tuổi) cùng ngụ thị xã Bình Minh, có liên quan đến vụ việc nên đưa về cơ quan làm việc. Bước đầu, 2 đối tượng khai nhận, do có mâu thuẫn cá nhân với bà Chi nên cả 2 điều khiển xe máy đến nhà bà Chi và Nam lấy súng tự chế bắn vào nhà để cảnh cáo.

Khám xét tại nơi ở của Nam, lực lượng công an thu giữ 1 cây súng tự chế, 32 viên đạn, 187 vỏ đạn, 6 đầu đạn và một số tang vật có liên quan. Hiện Công an thị xã Bình Minh tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc, xử lý theo quy định của pháp luật.

PHAN TÍN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TS Phạm Đình Quý. Ảnh: Tuổi Trẻ

Vụ giảng viên Trường Đại học Tôn Đức Thắng bị bắt giữ: Công an phải thông báo ngay cho gia đình sau khi bắt

Hiện nay Bộ luật TTHS không có quy định cấm mời làm việc/tạm giữ ban đêm, chỉ cấm bắt vào ban đêm. Theo quy định, sau khi giữ người, bắt người, người ra lệnh giữ người, lệnh hoặc quyết định bắt người phải thông báo ngay cho gia đình người bị giữ, bị bắt, chính quyền xã.

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án