Tạm giữ gần 100.000 sản phẩm không rõ nguồn gốc

SGGP
Lãnh đạo Chi cục Quản lý thị trường (QLTT) TPHCM vừa cho biết, từ đầu tháng 5-2018 đến nay, lực lượng QLTT TP đã kiểm tra, phát hiện và tạm giữ gần 100.000 sản phẩm trôi nổi. Trong số này bao gồm hàng nhập lậu, giả mạo các thương hiệu nổi tiếng thế giới... 
Cụ thể, QLTT TP lần lượt phát hiện các mặt hàng không rõ nguồn gốc, hàng kém chất lượng tại một số cửa hàng, chợ truyền thống, trung tâm thương mại trên địa bàn TP, bao gồm mắt kính, đồ chơi trẻ em, dây nịt, túi xách, khăn choàng mang thương hiệu Chanel, Adidas, Dior, CK...
Ngoài ra, QLTT TP  cũng phát hiện các loại bánh, sâm lát, bia, siro nhập lậu từ Thái Lan, Pháp, Anh... Đối với mặt hàng thuốc lá điếu, các đội QLTT Củ Chi, Hóc Môn, Bình Chánh, Thủ Đức cũng tăng cường kiểm tra, giám sát tình trạng vận chuyển, kinh doanh trên địa bàn.
Số lượng thuốc lá điếu bị tịch thu, chờ tiêu hủy khoảng 5.000 gói. Thông tin từ Chi cục QLTT TP, hiện tại đang là cao điểm “tấn công” hàng lậu, hàng dỏm, nhất là các mặt hàng phục vụ trẻ em trong dịp hè. 

HÂN GIA

Các tin, bài viết khác

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Linh hoạt thị trường, giữ đà tăng trưởng

Các doanh nghiệp ngành chế biến lương thực - thực phẩm đang thực hiện nhiều giải pháp trong bối cảnh chi phí đầu vào tăng cao và sự cạnh tranh hàng ngoại nhập ngày càng gay gắt.

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL. 

Phòng cháy chữa cháy

" />