Tạo chuỗi liên kết sản xuất và phân phối rau sạch

(SGGP).- Ngày 18-1, tại buổi họp đánh giá ngành hàng rau của TPHCM theo mô hình thí điểm sản xuất tốt (VietGAP/GPPs), thuộc dự án xây dựng và kiểm soát chất lượng sản phẩm (Canada tài trợ), ông Nguyễn Như Tiệp, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản (Nafiqad), cho biết, dự án chia làm 3 giai đoạn: hỗ trợ nông dân sản xuất tốt; thu hoạch và sơ chế; xây dựng thương hiệu, phân phối nhằm tạo điều kiện cho nông dân tham gia hiểu được quy trình kỹ thuật, các mẫu phân tích dư lượng rau đạt yêu cầu… đặc biệt là khâu thu hoạch xây dựng thương hiệu và ký kết với nhà phân phối.

Vấn đề đặt ra là làm sao để bà con tiếp tục liên kết sản xuất sau khi dự án hoàn tất và có thể mở rộng sản xuất. Dự án được thực hiện tại Hợp tác xã Phước An (huyện Bình Chánh) và Liên tổ sản xuất rau an toàn (Củ Chi). TPHCM là 1 trong 13 tỉnh, thành được Canada tài trợ, thông qua việc hỗ trợ kỹ thuật, áp dụng ngành hàng rau, thịt heo và gia cầm.

* Công ty Friesland Campina Việt Nam cho biết, từ ngày 24-1 sẽ tiếp tục tăng thêm 500 đồng/kg sữa tươi nguyên liệu, nâng giá mua sữa bình quân lên trên 10.500 đồng/kg (các khoản tiền thưởng cho chất lượng và sản lượng sữa không đổi). Đây là lần tăng giá thứ 4 của FrieslandCampina Việt Nam trong 10 tháng qua. Gần đây nhất là ngày 27-2010.

Đ.C.P.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Địa ốc

Ninh Thuận “tuýt còi” doanh nghiệp phân lô bán nền tự phát

Theo Sở Xây dựng tỉnh Ninh Thuận, qua nắm bắt thông tin trên mạng xã hội về hoạt động kinh doanh môi giới bất động sản, Sở nhận thất tình hình thu gom đất nông nghiệp sau đó chuyển mục đích sử dụng, tách thửa rồi rao bán công khai có chiều hướng gia tăng.

Ngân hàng - Chứng khoán

Vinh danh Nam A Bank là “Doanh nghiệp vì cộng đồng“

Sáng ngày 20-11-2020, Nam A Bank được vinh danh là “Doanh nghiệp vì cộng đồng” tại Lễ tôn vinh Saigon Times CSR & Tọa đàm “Thực hiện CSR – Hướng tới phát triển bền vững” do Saigon Times Group tổ chức.

Thông tin kinh tế

Ra mắt thẻ tín dụng mở trực tuyến 100% - TrueCard

Công ty Cổ phần TrueMoney Việt Nam và Ngân hàng Quốc Tế (VIB) đã hợp tác cho ra mắt dòng thẻ TrueCard – Thẻ tín dụng được phát hành 100% số hóa với nhiều ưu điểm và lợi ích vượt trội. 

Đầu tư

Thông tin kinh tế