6 vòng đua đầu tiên của Giải MotoGP 2007

Tay đua Honda giành vị trí thứ 3 trong bảng xếp hạng

Tay đua Dani Pedrosa (Đội đua Honda Repsol) tại giải MotoGP.

Với sự cổ vũ nhiệt tình của 85.000 fan hâm mộ, vòng 6 giải đua MotoGP mùa giải 2007 tổ chức tại trường đua Mugello – Ý vừa qua đã diễn ra khá gay cấn, sôi động và trở thành một trong những cuộc đua đáng nhớ nhất trong lịch thi đấu gồm 18 cuộc đua của mùa giải năm nay.

Chung cuộc, sau 23 vòng đua, nhờ những cố gắng hết mình, Dani Pedrosa (Honda), với vị trí ban đầu là thứ 8 đã vượt lên và về nhì một cách xuất sắc. Kết quả này đã giúp Dani (Honda) đứng thứ 3 trong bảng xếp hạng MotoGP sau 6 vòng đua đầu tiên với 82 điểm, đồng đội của anh là Macro xếp thứ 4 với 68 điểm.

Vòng đua đầu tiên bắt đầu, Casey Stoner (đội Ducati) dẫn đầu với vị trí xuất phát ưu tiên (vị trí pole), Chris Vermeulen (đội Suzuki) bám sát phía sau. Macro Melandri (Gresini Honda RC212V) ở vị trí thứ 4. Sang vòng đua thứ 2, Melandri vượt lên vị trí thứ 3, lúc đó Dani Pedrosa (cũng của đội Honda) bắt đầu tăng tốc và vượt qua Vermeulen giành vị trí thứ 4. Khi đó, Rossi (Yamaha) đang ở vị trí thứ 7 còn John Hopkins (Suzuki) thứ 8, bám sát Hopkin là cựu vô địch Moto GP thế giới Nicky Hayden (đội Repsol Honda RC212V).

Tại vòng đua thứ 6, với những cố gắng vượt bậc, hai tay đua Pedrosa cùng Melandri (đội Honda) đã vượt lên giành vị trí dẫn đầu. Đến cuối vòng đua này, vị trí của các tay đua là: Rossi, Pedrosa và Stoner, tương đương với các vị trí 1, 2, 3. Các vòng đua sau đó không có thay đổi lớn ngoại trừ tại vòng đua số 21, Barros vượt Stoner, giành vị trí thứ 3. Toni Elias (Gresini Honda RC212V) từ thứ 15 vượt lên vị trí thứ 6, trong khi đó Melandri ở vị trí thứ 9 còn Nicky thứ 10.

Hoài Dương

Các tin, bài viết khác